BẢN TIN THÁNG 11

Nằm trong kế hoạch chung của tháng 11, trong giờ chào cờ ngày 21 tháng 11 nhà trường đã tổ chức truyền thông, tuyên truyền và hướng dẫn học sinh, cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường về công tác phòng cháy chữa cháy. Theo đó, thầy Nguyễn Văn Toản – phó hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu về vai trò, ý nghĩa của việc phòng cháy chữa trong nhà trường; những nguy cơ có thể dẫn đến cháy nổ và cách phòng tránh. Cũng trong nội dung ấy thầy và anh Phạm Tấn Vỹ đã hướng dẫn học sinh, giáo viên – nhân viên vị trí các bình chữa cháy, cách chữa cháy khi xảy ra hỏa hoạn. Buổi truyền thông đã phần nào giúp học sinh nhận thức vấn đề và nâng cao ý thức cảnh giác, bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường cũng như kĩ năng năng ứng phó khi hỏa hoạn.

Thực hiện kế hoạch số 4566/KH-SGDĐT ngày 18/11/2016 của Sở GDĐT về việc Tổ chức tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2016; vào buổi chào cờ ngày 28 tháng 11 nhà trường đã tổ chức hoạt động truyền thông về tác hại của ma túy và phòng chống tệ nạn ma túy trong trường học. Nội dung này được thầy Nguyễn Văn Toản triển khai cụ thể. Lớp 10.4 đã sân khấu hóa nội dung bằng một vở kịch sinh động. Các em đã làm nổi bật được sự lôi kéo của các đối tượng xấu đối với học sinh. Sự sa sút trong học tập, sức khỏe, đồng thời thấy được sức mạnh cảm hóa qua sự phối hợp của tập thể lớp, nhà trường và gia đình. Qua đó, học sinh nhận thức đúng đắn, sâu sắc về tác hại của ma túy mà nói không với chất gây nghiện này. Đó cũng là mục đích giáo dục mà nhà trường đề ra ở những hoạt động ngoài giờ lên lớp.