BẢN TIN THÁNG 12

GIẢI VIỆT DÃ QUẬN LIÊN CHIỂU
Sáng10 tháng 12 quận Liên Chiểu tổ chức Giải việt dã – chạy vũ trang năm 2016.

01

Theo đó, trường THPT Liên Chiểu tham gia hệ phong trào các trường Đại học- Cao đẳng- THPT.

 

02

Các vận động viên đã thể hiện hết sức và thu về các giải thưởng như sau: Giải cá nhân nữ: nhất thuộc về học sinh Kim Phụng lớp10/5, nhì thuộc về học sinh Anh Thy lớp10/5.

 

03

 

04

Giải cá nhân nam: giải ba thuộc về học sinh Trường Quyền lớp 10/4. Cùng với đó, trường THPT Liên Chiểu đạt giải nhất đồng đội Nữ và giải nhì đồng đội Nam.

05

Kết quả đó một lần nữa khẳng định kết quả giáo dục, bồi dưỡng vận động viên của trường THPT Liên Chiểu đã tạo được nền tảng cơ sở cho những giải đấu ở cấp cao hơn.

 

HỘI THI ĐÀ NẴNG – CON NGƯỜI – THỜI GIAN
Cũng trong buổi sáng 10 tháng 12 Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với Sở GD & ĐT thành phố khai mạc Hội thi Đà Nẵng – Con Người – Thời gian. Hội thi là sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích cho học sinh, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết về lịch sử của thành phố quê hương, nuôi dưỡng lòng tự hào về một Đà Nẵng giàu truyền thống, phấn đấu trở thành những công dân trẻ, gương mẫu.

06

 

Đội trường THPT Liên Chiểu thi đấu trận khai mạc cùng các đội THPT Hoàng Hoa Thám, THPT Thái Phiên, THPT Tôn Thất Tùng. Các đội thi đã trải qua 4 nội dung thi tài để chọn ra đội có điểm cao nhất vào vòng chung kết. Các nội dung thi đấu gồm:
Phần thi thứ nhất với tên gọi “Đà Nẵng xưa”. Các đội dự thi sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm kiến thức phổ thông về các lĩnh vực: địa lý, kinh t, chính trị, văn hóa, xã hội, quân sự, lịch sử và các vấn đề liên quan đến thành phố Đà Nẵng trước năm 1997.

07

Phần  thi thứ hai với tên gọi “Đà Nẵng nay”. Các đội dự thi sẽ bấm chuông giành quyền trả lời các câu hỏi về một địa danh, sự kiện, con người liên quan đến sự hình thành và phát triển của thành phố từ năm 1997 đến nay.

08

Phần thi thứ ba là phần thi “Đà Nẵng-Góc nhìn trẻ”, dưới hình thức thuyết trình. Các đội dự thi sẽ trình bày một trong các chủ đề: Kiến thức về tình hình biển đảo; văn hóa văn minh đô thị, văn hóa văn minh học đường, an toàn giao thông; bảo vệ môi trường và vai trò của học sinh; ma túy, tệ nạn xã hội trong học đường và công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống, giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, kỹ năng thực hành xã hội, năng lực ngoại ngữ, tin học; việc phát huy khả năng tự học, khả năng sáng tạo…
Phần thi thứ tư là phần thi “Tài Năng”. Mỗi đội dự thi sẽ trình bày 01 tiết mục văn nghệ ngợi ca về thành phốvà con người Đà Nẵng.

09

Mặc dù tham gia hội thi lần thứ nhất song trường THPT Liên Chiểu đã để lại những ấn tượng khó phai đối với Ban tổ chức và các trường bạn. Các em có dịp học hỏi, giao lưu, cọ xát để tạo cơ sở cho những lần thi đấu sau này.

10

Ban biên tập