CHUNG KẾT GIẢI THƯỞNG “ĐỐ VUI ĐỂ HỌC” LẦN THỨ 5

Giải thưởng “Đố vui để học” với hành trình 5 năm đã để lại biết bao cảm xúc cho thầy và trò trường THPT Liên Chiểu. Đây giải thưởng được tổ chức hàng năm nhằm tạo cho các em học sinh sân chơi bổ ích ngoài những giờ học chính khóa. Giải thưởng kéo dài xuyên suốt năm học, khởi động từ tuần thứ 2 sau lễ Khai giảng. Trong năm học đặc biệt này – kỉ niệm 5 năm thành lập trường và là năm học dài nhất, chọn ra được 4 đội xuất sắc vào vòng Chung kết, đó là các đội: Đội1: lớp 12/6, đội 2 lớp 10/5, đội 3 lớp 11/4 và đội 4 lớp 11/7. Như vậy, các đội vào Chung kết năm nay đều cả 3 khối lớp đều góp mặt.

Thầy giáo Nguyễn Văn Toản, Phó Hiệu trưởng – Phó ban tổ chức phát biểu khai mạc trận chung kết

8h00 sáng ngày 5/7/2020 vừa qua, trường THPT Liên Chiểu long trọng tổ chức trận Chung kết giải thưởng “Đố vui để học”. Về dự trận Chung kết giải thưởng “Đố vui để học” với thầy trò trường THPT Liên Chiểu có ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp.

Trước khi đi vào chính thức cuộc thi, ban tổ chức đã cho khan giả thấy lại toàn cảnh chặng đường các đội đã trải qua từ trận đầu tiên của vòng loại; các đội chia sẻ cảm xúc, quyết tâm của mình khi chuẩn bị kiến thức, tinh thần cho trận đấu cuối; những cảm xúc tự hào của giáo viên chủ nhiệm có đội chơi vào chung kết; suy nghĩ của thầy hiệu trưởng, người sáng lập ra sân chơi truyền thống này.

Video tái hiện hành trình của các đội thi trong năm học 2019-2020

Đúng 8h30 các đội bước vào trận tranh tài diễn sôi nổi, hào hứng với vòng thi Khởi động. Các đội đã có sự lựa chọn gói câu hỏi phù hợp. Kết thúc vòng thi này, lớp 12/6 tạm dẫn đầu với số điểm giành được là 80 điểm, các đội còn lại có số điểm lần lượt là: 10/5 đạt 40 điểm, 11/4 đạt 50 điểm và đội 11/7 ghi được 20 điểm.

Các đội thi trả lời phần thi Khởi động và Vượt Chướng Ngại Vật

Sang phần thi tăng tốc, lớp 10/5, 11/4 đã bứt phá vượt lên để đạt cùng số điểm với 12/6: 110 điểm. Lớp 11/7 ghi thêm được 30 điểm nâng tổng điểm lên 50. Với điểm số cạnh tranh như vậy, đã đem lại nhiều cảm xúc hồi hộp cho khan giả và sự gay cấn cho cuộc thi. Không biết đội nào sẽ giành được vòng nguyệt quế trong mùa thi thứ 5 này?

Các đội thi đã chọn ngôi sao may mắn trong phần thi Về Đích

Vòng thi cuối cùng, lớp 10/5 đã thể hiện sự vững vàng về kiến thức và bản lĩnh của đàn em trước các anh chị khối 11 và 12. Các em đã xuất sắc hoàn thành gói câu hỏi của mình để đạt điểm số chung cuộc là 140 và chiến thắng thuyết phục trong mùa giải năm nay. Các đội còn lại về đích với điểm số lần lượt là: 12/6: 100 diểm, 11/7: 70 điểm và 11/4: 55 điểm

Cô giáo Mai Thị Bích Ngà – Phó Hiệu trưởng – Trưởng Ban giám khảo trao phần thưởng cho các đội đạt thành tích

Có thể nói, mỗi trận đấu từ đầu mùa giải cho đến trận chung kết đã đem lại không khí sôi động cho sân trường. Mỗi trận đấu là một trận vỡ òa cảm xúc của các đội tiếp tục đi vào vòng trong và ghi dấu tên mình trên hành trình chinh phục tri thức. Xin chúc mừng các đội năm nay và cảm ơn Ban tổ chức đã tạo ra sân chơi bổ ích này để cả thầy và trò nhà trường cùng nổ lực hơn nữa trong những chặng đường mới.

Một số hình ảnh trong trận chung kết

Phần thi của các đội trong trận chung kết
Bồ phận Kỹ thuật: Thầy Nguyễn Thành Nhân và Thầy Bùi Văn Quang Thông
Ban giám khảo: Cô Nguyễn Thị Hồng Hà – cô Mai Thị Bích Ngà – Cô Trần Thị Bích Hà
Phần trình diễn của câu lạc bộ Âm nhạc trường THPT Liên Chiểu
Phần trình diễn của đội Văn nghệ trường THPT Liên Chiểu
Đội vô đich lớp 10/5 do cô giáo Nguyễn Thị Mai Linh chủ nhiệm
Đội đứng thứ 2 lớp 12/6
Phượng đã nở báo hiệu mùa hè đã về đến

 

 

                                                                                                Ban biên tập.