CHƯƠNG TRÌNH TRIỂN LÃM SẢN PHẨM HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC VÀ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “VĂN HOÁ ĐỌC” TRONG HỌC ĐƯỜNG NĂM 2024

Sáng ngày 13/5/2024, tại trường THPT Liên chiểu, tổ Ngữ văn đã tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề dưới cờ nhằm triển lãm sản phẩm hoạt động giáo dục của học sinh khối 11 với chủ đề “Đặc điểm ngôn ngữ quảng cáo đương đại” “Đặc điểm ngôn ngữ tuổi teen trên mạng xã hội Facebook”. Đây là một hoạt động chuyên môn nhằm đáp ứng những yêu cầu phát triển các phẩm chất và năng lực cho học sinh. Buổi sinh hoạt đã mang lại nhiều ý nghĩa  để học sinh được giao lưu, học hỏi; được tìm hiểu kiến thức, khám phá vẻ đẹp ngôn từ và những giá trị cao đẹp việc giao tiếp trên các nền tảng mạng xã hội trong nhịp sống công nghệ kỉ nguyên số.

Tham dự chương trình ngoại khóa có sự hiện diện của thầy giáo Nguyễn Văn Toản – Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Mai Thị Bích Ngà – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thôi – Chủ tịch Công đoàn nhà trường, đại diện Đoàn thanh niên, giáo viên chủ nhiệm các lớp, các cô giáo tổ Ngữ văn và  học sinh toàn trường.

Chương trình sinh hoạt chuyên đề đã diễn ra sinh động, ý nghĩa và thành công tốt đẹp với những nội dung sau:

– Giới thiệu sách “Yêu những điều chưa hoàn hảo”.

– Phần giới thiệu sản phẩm của các lớp 11/3, 11/2, 11/10 và 11/9.

– Tổng kết, trao giải dự án.

+ Giải nhất: Lớp 11/10

+02 giải nhì: Lớp 11/9 và 11/3

+ 03 Giải ba: Lớp 11/1, 11/2, 11/8

+ 04 Giải phong cách: 11/4,11/5, 11/6, 11/7

Chương trình sinh hoạt chuyên đề dưới cờ nhằm triển lãm sản phẩm hoạt động giáo dục của học sinh khối 11 với chủ đề “Đặc điểm ngôn ngữ quảng cáo đương đại” “Đặc điểm ngôn ngữ tuổi teen trên mạng xã hội Facebook” đã mang lại những ý nghĩa sâu sắc. Buổi sinh hoạt đã giúp các em học sinh bồi đắp thêm niềm đam mê, yêu thích môn Ngữ văn; đồng thời giúp các em phát huy được những năng lực bản thân, luôn chủ động, sáng tạo trong học tập. Những giá trị nhân văn của văn chương cũng sẽ là hành trang quý giá theo cùng các em học sinh  trên bước đường tương lai; để các em sẽ trở thành những con người  sống đẹp, sống có ý nghĩa, sống có ích giữa cuộc đời.