HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM NHIỀU Ý NGHĨA TẠI LÀNG GỐM TRUYỀN THỐNG PHƯỜNG THANH HÀ, TP HỘI AN

Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong năm học 2022-2023, tạo cơ hội cho học sinh trải nghiệm thực tế, phát huy tính sáng tạo trong quá trình học tập, ngày 25/3/2023, Trường THPT Liên Chiểu tổ chức cho các bạn học sinh khối 10 tham gia hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp tại làng gốm truyền thống phường Thanh Hà – TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam. Tại hoạt động này, các bạn học sinh đã cùng tham quan, tìm hiểu làng nghề làm gốm với các giá trị văn hóa lâu đời. Với sự hướng dẫn tận tình của nghệ nhân lành nghề, bắt đầu từ công đoạn nhào đất, tạo khuôn, chuốt tay trên bàn xoay… mỗi khâu đều cần rất nhiều sự chú tâm người thực hiện. Các em học sinh đã hứng thú tạo ra thành quả của chính mình là những sản phẩm gốm thô và có thể trang trí thêm màu sắc theo sở thích. Được tận mắt chứng kiến, thực hành và trải nghiệm, các bạn đã hiểu được quy trình làm ra những đồ dùng trong cuộc sống hàng ngày, đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và điêu luyện từ đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, cũng là cách để giáo dục các bạn hướng đến những giá trị bình dị mà cao đẹp trong cuộc sống. Có thể nói, đây là một hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa, giúp học sinh phát triển các năng lực cốt lõi trong mối quan hệ với bản thân, xã hội, môi trường tự nhiên và nghề nghiệp trong tương lai.