HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

            Chương trình công diễn văn nghệ đêm 18.11.2017 do trường THPT Liên Chiểu tổ chức là một trong những hoạt động ngoại khóa hướng tới chào mừng kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2017). Về dự với thầy trò nhà trường có ông Ngô Ngọc Hoàng Vương – trưởng phòng tư tưởng chính trị sở GD và ĐT TP. Đà Nẵng cùng ban đại diện CMHS của trường và của các lớp.

 Đại biểu về dự đêm hội diễn

          Đây là đêm công diễn văn nghệ thứ 2 trường THPT Liên Chiểu tổ chức sau gần 3 năm đi vào hoạt động. Có thể nói, qua hoạt động ngoại khóa này cho thấy nề nếp, truyền thống giáo dục của nhà trường đã đi vào ổn định; đồng thời khẳng định năng lực của đội ngũ CBGVNV của nhà trường trong giáo dục toàn diện học sinh. Dù phải cùng lúc đảm bảo việc dạy – học, tham gia hội khỏe phù đổng cấp trường, song các em học sinh và đội ngũ giáo viên đã ra sức tập luyện để có được đêm diễn thành công.

                 MC của hội diễn văn nghệ: Cô Tuyết Mai – Thầy Thanh Dũng

      Sau khi tập luyện và qua vòng sơ khảo, Đoàn trường đã chọn được 20 tiết mục ở các thể loại nhảy (3 tiết mục), Hát và hát múa phụ họa (7 tiết mục) và múa (8 tiết mục). Nếu các tiết mục nhảy cho thấy sự trẻ trung, khỏe khoắn của lứa tuổi học sinh; các tiết mục đơn ca, song ca – múa phụ họa cho thấy các em có sự kết hợp ăn í với guitar, trống Cajon và giọng hát truyền cảm thì các tiết mục múa lại cho thấy sự uyển chuyển của các nam – nữ sinh trong từng động tác. Như vậy, hoạt động văn nghệ giúp cho đoàn trường phát hiện những nhân tố văn nghệ để tham gia những hoạt động ngoài trường học.

Tiết mục nhảy Mashup của lớp 12.4

Tiết mục đàn hát song ca của lớp 12.2

Tiết mục múa “Lời ru Âu Lạc” của lớp 10.2

       Đêm hội diễn không chỉ là hoạt động của trò mà có sự tham gia của độ ngũ giáo viên với 2 tiết mục. Điều này cho thấy, ngoài giờ lên lớp truyền thụ kiến thức cho học sinh, các thầy giáo cô giáo còn luôn luôn sát cánh bên các em trong tất cả mọi hoạt động khác.

Tiết mục hát múa “Một thoáng quê hương” của CB-GV

         Trong đêm hội diễn, thầy và trò nhà trường đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ cả về tinh thần lẫn vật chất từ các tổ chức, cá nhân, gia đình CBGVNV và quý phụ huynh. Có thể nói đây là sự quan tâm, là nguồn động viên khích lệ to lớn đối hội đồng sư phạm nhà trường trong quá trình giáo dục học sinh. Đây sẽ là nguồn kinh phí để Hội Khuyến học, Hội chữ thập đỏ và lãnh đạo nhà trường quan tâm hỗ trợ đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

         Với chủ đề “Nhớ ơn thầy cô”, hội diễn văn nghệ chào mừng 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của thầy và trò trường THPT Liên Chiểu đã đem đến nhiều niềm vui và ý nghĩa. Những lời ca tiếng hát như một món ăn tinh thần vô giá khơi dậy tình yêu non sông đất nước, lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Bác Hồ vĩ đại cũng như lòng biết ơn thầy cô trong các em học sinh. Đó cũng là một trong những công tác trọng tâm trong nghị quyết lãnh đạo của ban giám hiệu nhà trường góp phần giáo dục toàn diện cho các em trong năm học 2017-2018.

Một số hình ảnh trong đêm hội diễn văn nghệ:

Múa “Huyền thoại đại dương” lớp 12.2

Các cô trong Chi đoàn GV sẵn sàng đêm hội diễn

Lớp 12.1 với tiết mục “Bài ca người giáo viên nhân dân

Hát múa phụ họa lớp 11.3

Đôi song ca Tường Vy – Văn Hiếu

Ban biên tập