HỘI THẢO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC NĂM HỌC 2018-2019

Thực hiện nhiệm vụ năm học và yêu cầu của nhiệm vụ chuyên môn, chiều ngày 11.10.2018 trường THPT Liên Chiểu tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng dạy học năm học 2018-2019”. Mục đích của hội thảo nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh; tạo điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy trong giáo viên.

Thầy giáo Phạm Minh – Hiệu trưởng chủ trì buổi hội thảo

Mở đầu hội thảo, hiệu trưởng – thầy giáo Phạm Minh – phân tích dữ liệu kết quả giáo dục và thi THPT quốc gia 2018 nhằm làm rõ những ưu điểm và hạn chế trong công tác giáo dục của nhà trường năm học vừa qua; đồng thời nêu một số định hướng, giải pháp cải thiện chất lượng dạy học năm học 2018-2019.  

Thầy giáo Phạm Minh – Hiệu trưởng phân tích dữ liệu kết quả thi THPT Quốc Gia năm học 2017-2018

Có tất cả 8 tham luận được gửi đến hội thảo được đóng tập chuyển tận tay giáo viên và lưu trữ tại thư viện trường để giáo viên tham khảo. Ba tham luận được chọn trình bày tại hội thảo là

–  Các biện pháp cải thiện tỉ lệ thấp của môn Lịch sử trong thi THPT quốc gia do cô Huyền giáo viên bộ môn Lịch sử trình bày

Cô Võ Thị Huyền – Tổ Sử – Địa – GDCD phân tích hiện trạng và giải pháp về môn Lịch Sử

– Sử dụng hiệu quả thiết bị dạy học nhằm nâng cao chất lượng giờ dạy do thầy Trưởng – Tổ trưởng chuyên môn tổ Vật lý – trình bày

Thầy Nguyễn Quốc Trưởng – Tổ Vật Lý phân tích hiện trạng và giải pháp cải thiện môn Vật Lý

– Phương pháp để học sinh học môn Tiếng Anh tốt hơn do cô Hồng Hà – tổ trưởng chuyên môn tổ Anh – Thể dục – trình bày

Cô Nguyễn Thị Hồng Hà – Tổ Anh – Thể dục trình bày thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả môn Tiếng Anh

Bên cạnh đó là những ý kiến đóng góp của giáo viên trong hội đồng sư phạm về kiểm tra đánh giá, về làm và sử dụng đồ dùng dạy học cũng như trang bị nguồn sách tham khảo phong phú cho thư viện nhằm phục vụ việc dạy và học được tốt hơn.

Sau hội thảo, hiệu trưởng nhà trường rút ra những kết luận chỉ đạo cụ thể, đặc biệt nhấn mạnh các tổ chuyên môn Vật lý, Toán và bộ môn tiếng Anh cần rà soát lại việc phân công chuyên môn sao cho đều tay và phân tích kết quả thi của các bộ môn này để có hướng cải thiện chất lượng dạy học được tốt hơn.

Có thể nói, tổ chức hội thảo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà nhà trường đã làm hằng năm kể từ khi thành lập đến nay. Sau mỗi lần hội thảo, đội ngũ giáo viên trẻ lại có thêm những kinh nghiệm quý báu trong công tác giảng dạy của mình, cùng với nhà trường từng bước khẳng định vị thế với các trường bạn trong thành phố.  

Ban biên tập