HỘI THI CẮM HOA, VẼ TRANH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Trong không khí hân hoan của cả nước hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà xã hội với tấm lòng trân trọng, tôn vinh công lao cao cả đối với các thầy cô giáo, sáng ngày ngày 18/11/2019  BCH  Đoàn trường THPT Liên Chiểu  đã tổ chức Hội thi Cắm hoa và vẽ tranh Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

             Hội thi đã thu hút  21 Chi đoàn lớp tham gia, diễn ra hơn 45 phút với  sự sáng tạo, khéo léo các em đã tạo nên những lẵng hoa, những bức tranh đẹp mắt và ý nghĩa. Đặc biệt, với những tấm thiệp Tri Ân và muôn vàn lời chúc thể hiện lòng biết ơn được đặt cạnh những bông hoa đẹp. Đó là những món quà vô giá dâng lên quý thầy cô giáo.

Cuộc thi này đã giúp cho các em học sinh hiểu được công ơn to lớn của thầy cô giáo, lòng kính yêu của mình đối với thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Đồng thời cũng thúc đẩy phong trào giáo dục toàn diện, phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong nhà trường; sự say mê, sáng tạo, khéo léo của học sinh, tạo cho các em lòng yêu mến cái đẹp, yêu nghệ thuật và thể hiện được tài năng của các mình. Ngoài ý nghĩa tuyên truyền giáo dục , hội thi còn là dịp để các em giao lưu, thể hiện năng khiếu thẩm mỹ của các em thông qua các phần thi vẽ tranh và cắm hoa có thể nói đây là hoạt động mang tính tuyên truyền giáo dục cao và có ý nghĩa thật tốt đẹp trong tháng 11 này.

   Cũng trong dịp này, Đoàn trường THPT Liên chiểu đã tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam” với các nội dung cụ thể sau: Thi đua hoa điểm mười, tập thể lớp xuất sắc…Cuộc thi đua trải rộng trên nhiều lĩnh vực và lĩnh vực nào cũng được các Đoàn viên Thanh niên hưởng ứng rất nhiệt tình. Các em đã mang tình yêu và lòng biết ơn của mình với các thầy cô vào trong từng hoạt động. Các hoạt động này đã tạo nên một làn sóng hân hoan cho cuộc sống hàng ngày của các em. Mọi góc nhỏ sân trường, đâu đâu cũng xôn xao về đợt thi đua chào mừng ngày 20/11. Sự say mê của các em trong suốt chặng đường thực hiện thi đua đã làm các thầy giáo, cô giáo cảm thấy ấm lòng.

    Kết thúc đợt thi đua, các Đoàn viên, Thanh niên đã đem lại những kết quả thật bất ngờ, các em gần như đã tạo ra những điều kì diệu. Lớp nào cũng có cả rừng hoa điểm tốt kính dâng lên thầy cô, tinh thần học tập lên cao, nề nếp kỷ luật thì ổn định. Mỗi bức tranh, mỗi lẵng hoa chính là tình yêu, là tâm sức, tấm lòng của các đoàn viên thanh niên trong mỗi Chi đoàn kính dâng lên các thầy cô giáo trong ngày lễ trọng đại này

Sau cuộc thi Ban giám khảo đã tiến hành chấm và chọn ra những tác phẩm suất sắc để xếp giải và khen thưởng.

 

   Chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tri ân các Thầy cô đã khép lại với vô vàn cảm xúc. Mỗi Đoàn viên thanh niên trường THPT Liên Chiểu xin mang chút nắng ấm áp đầu Đông, chút hương hoa thắm tình đạo nghĩa về truyền thống Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam; xin gửi lời chúc tốt đẹp và nhiều niềm vui nhất đến với Thầy cô- những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai.

Đoàn Thanh Niên