LỄ KỈ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2022)

     

           Hòa chung trong không khí chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) thầy và trò trường THPT Liên Chiểu đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua dạy tốt-học tốt và đạt nhiều thành tích đánh kể. Nằm trong chuỗi các hoạt động ấy là lễ kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam sáng ngày 17/11/2022 và buổi tọa đàm thân mật trong hội đồng sư phạm diễn ra chiều cùng ngày.

Tại buổi lễ sáng 17/11 học sinh các khối lớp đã trổ tài thi cắm hoa với chủ đề “Tri ân người gieo trồng tri thức”. Bằng sự khéo léo và sáng tạo của mình các lớp đã mang đến cho cuộc thi những sản phẩm nghệ thuật đa dạng, đẹp mắt và đầy ý nghĩa. Sản phẩm dự thi của các lớp được trưng bày tại không gian buổi lễ như những món quà quý giá mà toàn thể học sinh gửi đến quý thầy cô giáo trong dịp 20/11.

Cũng tại buổi lễ sáng 17/11 nhà trường đã tổng kết đợt thi đua học tập của các lớp trong giai đoạn thứ nhất. Các phần thưởng đã được trao cho những cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc nhất. Qua đó càng khích lệ, động viên các em nổ lực học tập và sáng tạo hơn nữa.

Chiều cùng ngày diễn ra buổi tọa đàm thân mật trong HĐSP nhà trường. Về dự buổi tọa đàm, về phía Quận ủy liên chiểu có ông Nguyễn Thanh Chương – trưởng ban Tổ chức quận ủy, về phía phường Hòa Hiệp Nam có bà Lê Thị Tuyết Mai – chủ tịch phường, bà Nguyễn Thị Lệ – phó bí thư thường trực Đảng ủy phường, về phía ban đại diện CMHS nhà trường có ông Nguyễn Triều Trọng – trưởng ban đại diện CMHS cùng các ông bà trong ban đại diện CMHS nhà trường. “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống văn hóa, nét đẹp của dân tộc ta. Trong buổi tọa đàm, thầy giáo Phạm Minh – hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống giáo giới Việt Nam. Bên cạnh đó là những chia sẻ, động viên của đại diện lãnh đạo quận Liên Chiểu – đồng chí Nguyễn Thanh Chương trưởng ban Tổ chức Quận ủy – và lãnh đạo phường Hòa Hiệp Nam – đồng chí Lê Thị Tuyết Mai chủ tịch phường – dành cho thầy và trò nhà trường. Buổi tọa đàm cũng được nghe những chia sẻ rất chân thành của thầy cô giáo trực tiếp đứng lớp. Những nỗi niềm, những khó khăn và nổ lực của thầy cô giáo trẻ tạo được sự đồng cảm lớn của toàn thể đại biểu và giáo viên trong hội đồng sư phạm nhà trường.

Để khích lệ, động viên sự nổ lực không ngừng của các tập thể, cá nhân trong các hoạt động và dạy học, lãnh đạo nhà trường cũng đã tổ chức tuyên dương, phát thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua thứ I.

Có thể nói ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để bày tỏ lòng tin yêu, quý trọng của toàn xã hội đối với những người thầy đã tận tụy vun trồng tri thức cho bao thế hệ học trò. Và đây cũng là dịp để thầy cô nhìn lại chặng đường đã đi, để sửa mình và nổ lực hơn nữa trong chặng đường sẽ đi phía trước.

Chúc thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành quả trong hoạt động dạy-học. Chúc các thầy cô luôn dồi dào sức khỏe.