NGOẠI KHÓA “SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM VĂN HỌC”

Trong không khí dường như đã hiện diện chút hơi thở mùa xuân, những ngày bận rộn thi cử đã đi qua với thật nhiều cảm xúc, những âu lo bài vở vẫn còn tươi rói song, thầy cô tổ Ngữ văn cũng đã lên kế hoạch và tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Sân khấu hóa tác phẩm văn học”. Qua buổi ngoại khóa, tổ Ngữ văn tạo sân chơi lành mạnh nhằm bồi dưỡng niềm đam mê văn chương; là dịp để các em khắc sâu kiến thức, rèn kỹ năng cảm thụ tác phẩm văn học, thể hiện sự tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập. Qua đó đánh thức trí tuệ, tâm hồn, đánh thức niềm hứng khởi với môn học của học sinh; bồi dưỡng biết quý trọng những giá trị truyền thống tốt đẹp của cha ông, hướng tới giá trị Chân – Thiện – Mĩ.

Buổi ngoại khóa gồm 2 phần: Em yêu làn điệu dân ca và Biểu diễn trang phục của các nhân vật trong tác phẩm văn học.

           Ở phần thứ nhất, các em được nghe một đoạn nhạc hoặc một clip về các làn điệu dân ca ngọt ngào, êm ái. Qua đó, các em nhận biết các làn điệu dân ca của các vùng miền. Mỗi làn điệu dân ca là một phần đời sống tinh thần của cha ông ta ngày xưa. Từ đó, giúp các em thêm yêu đất nước mình, quê hương mình và vốn văn hóa phong phú của dân tộc mình.

Phần 2, các lớp biểu diễn trang phục của các nhân vật trong tác phẩm văn học đã học. Vật liệu chủ yếu để sáng tạo ra các bộ trang phục là vật dụng tái chế. Từ tình yêu dành cho nhân vật của mình, tình yêu và ý thức bảo vệ môi trường, các em đã có những sáng tạo độc đáo, rất văn chương và cũng rất…học trò!

Và phần thưởng của buổi ngoại khóa thuộc về các đội chơi của lớp 10/7, 10/3 và 10/5

Hì vọng, với chủ đề này, sang năm học 2019-2020 các thầy cô sẽ tổ chức quy cũ hơn để các em có một sân chơi bổ ích và hứng thú.

                                                                                               Tổ Ngữ văn