SINH HOẠT CỤM MÔN TIẾNG ANH NĂM HỌC 2020-2021

Năm học 2020-2021, tổ Anh Văn – Quốc Phòng vinh dự là đơn vị tổ chức sinh hoạt cụm chuyên môn- môn Tiếng Anh và đón gần 30 thầy cô giáo đến từ 15 đơn vị trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng về tham dự, trao đổi và thảo luận ý kiến.

Buổi sinh hoạt cụm diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm cúng tại nhà đa năng trường THPT Liên Chiểu. Với chủ đề “Holidays”, đại diện năm đội thi Mid – Autumn, Easter, Halloween, Tet Holiday và Christmas đến từ 25 lớp gồm đa dạng thành viên của các khối lớp 10, 11, 12 đã phối hợp ăn ý để vượt qua thành công các phần thi “Listen and Guess” , “Who is faster?”, “ Whisper and Paste”. Các phần thi đều được thiết kế nhằm giúp các em có cơ hội tìm hiểu kiến thức và ứng dụng kỹ năng nghe, nói, phát âm và mở rộng thêm vốn từ về các lễ hội trong nước và quốc tế.

Một trong những phần thi thu hút sự quan tâm của khán giả và khách tham dự là phần “Presentation” của năm đội thi. Các thầy cô từ 15 trường đã dành khá nhiều lời khen và điểm 10 cho sự tự tin sử dụng tiếng anh ở đa dạng hình thức trình bày như kịch, talk show, lồng tiếng, hát. Kết quả đội Mid-Autumn Festival đã dành giải nhất với số điểm cao nhất qua các phần thi.

Sau phần trao giải, các thầy cô trong cụm chuyên môn đã dành thời gian ngồi lại trao đổi, thảo luận về nội dung buổi sinh hoạt. Nổi bật lên trong buổi thảo luận là phần đánh giá cao dành cho hai MC Tường Vy và Thiên Văn đến từ lớp 11/2 về khả năng hoạt ngôn và phát âm tiếng Anh, sức lan tỏa của buổi sinh hoạt cụm môn Tiếng Anh qua sự tham gia đầy đủ và nhiệt tình của đại diện 3 khối lớp, sự chuẩn bị chu đáo cả về nội dung và cách thức tổ chức của các giáo viên tổ Anh Văn- Quốc Phòng.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt cụm.