THĂM QUAN VÀ TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM TẠI TRƯỜNG THPT LÝ SƠN – TỈNH QUẢNG NGÃI

Căn cứ kế hoạch số 251/KH-TTHPTLC ngày 13/6/2019 của Hiệu trưởng trường THPT Liên Chiểu về việc “ Tổ chức trao đổi công tác dạy học và quản lý tại trường THPT Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi năm học 2018 – 2019.

Đúng vào lúc 07h00 ngày 18/6/2019 toàn hội đồng sư phạm trường THPT Liên Chiểu đã xuất phát đến đảo Lý Sơn theo kế hoạch. Đúng 11h00 cùng ngày, hội đồng sư phạm nhà trường do Thầy giáo Phạm Minh – Hiệu trưởng nhà trường đã dẫn đầu đoàn vào thăm quan và trao đổi với ban giám hiệu trường THPT Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi.

Qua trao đổi về công tác quản lý cũng như dạy và học, thì được biết vì là trường thuộc đảo xa nên còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn nhiều thứ trong công tác quản lý, dạy và học của hội đồng sư phạm trường THPT Lý Sơn. Đại diện trường THPT Lý Sơn đã giới thiệu nhiều danh lam, thắng cảnh của đảo Lý Sơn để đoàn có thể thăm quan.

Đoàn chụp hình lưu niệm tại trường THPT Lý Sơn – Tỉnh Quảng Ngãi

Trong hai ngày, 18 và 19/6/2019, đoàn đã thăm quan nhiều danh lam thắng cảnh của huyện đảo Lý Sơn như: Bảo tàng, chùa Han, cổng tò vò, hang Câu…. Bên cạnh đó còn được thưởng thức những đặc sản của huyện đảo đã nổi tiếng từ lâu như: Chả cá Lý Sơn, tỏi….

Trước khi rời huyện đảo, các thầy, cô trong đoàn cũng không quên mang về một số đặc sản của huyện đảo. Qua chuyến thăm quan, hình ảnh huyện đảo đã để lại nhiều kỷ niệm và ấn tượng về vùng đất ngoài khơi xa của đất nước, đặc biệt là người dân huyện đảo rất mến khách, thân thiện và trong mỗi thầy cô luôn tự hào và dâng tràn tình yêu quê hương biển đảo và là động lực cho thầy cô truyền đến thế hệ sau về tình yêu quê hương, biển đảo và chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan:

Dũng Đặng