TRUYỀN THÔNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN CHO ĐVTN TRƯỜNG THPT LIÊN CHIỂU

Sáng ngày 22/10/2020, thực hiện theo Kế hoạch của Chi cục Dân số và KHHGĐ, trường THPT Liên Chiểu phối hợp với Chi cục dân số – KHHGĐ, trung tâm y tế quận Liên Chiểu tổ chức hướng dẫn cho học sinh những bệnh nhiễm khuẩn đường tình dục, phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, phá thai an toàn và thi tìm hiểu kiến thức dân số – KHHGĐ cho người từ 15-24 tuổi, chưa kết hôn, không đi học, chưa có việc làm và có việc làm không ổn định trong cộng đồng tại các phường và ven biển năm 2020.                         

Tham dự hội thảo, về phía thành phố có bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Bá Tân – Chi cục trưởng Chi cục dân số – KHHGĐ; về phía Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu có đồng chí Hoàng Thị Phương Hằng – chuyên viên phòng dân số và các cán bộ phụ trách công tác dân số phường Hòa Hiệp Nam; về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Văn Toản – Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các em nữ sinh trường THPT Liên Chiểu.

Mở đầu hội thảo, Bs. Huỳnh Bá Tân – Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ có những chia sẻ rất thiết thực những nội dung bổ ích về các bệnh nhiễm khuẩn đường tình dục và các giải pháp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, phá thai an toàn. Bác sĩ cũng đã nhấn mạnh, tại các cơ sở y tế, bên cạnh những dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản còn có góc tư vấn thân thiện về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên.

Bs. Huỳnh Bá Tân- Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ truyền thông sức khỏe sinh sản

Tại buổi hội thảo, học sinh đã tích cực tham gia vào cuộc thi tìm hiểu kiến thức DS-KHHGĐ và đặt vấn đề, trao đổi những vướng mắc về sức khỏe sinh sản.

Học sinh và Bs. Huỳnh Bá Tân trao đổi về sức khỏe sinh sản

Qua buổi truyền thông, các bạn ĐVTN được trang bị thêm kiến thức về sức khỏe sinh sản, về tâm lí tuổi vị thành niên, từ đó giúp các bạn có thể ứng phó với những tình huống nảy sinh trong cuộc sống hằng ngày, biết cách tự chăm sóc bản than trên nhiều phương diện.

                                                               Đoàn thanh niên