Chi hội Khuyến Học

I. Về tổ chức:
Chi hội Khuyến học trường THPT Liên Chiểu được thành lập theo quyết định số 116QĐ/KH-ĐN ngày 26/11/2015, do Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng phê chuẩn.
Ban chấp hành lâm thời Hội khuyến học trường THPT Liên Chiểu gồm các ông bà có tên sau:

1. Ông: Nguyễn Quốc Trưởng GV Chi hội trưởng
2. Bà: Trần Thị Hoài Tâm GV Chi hội Phó
3. Bà: Nguyễn Thị Hiền Đức GV Ủy viên
4. Bà: Nguyễn Vương Hoài Thư GV Ủy viên

KhuyenHoc

BCH lâm thời Hội khuyến học trường THPT Liên Chiểu ra mắt toàn thể GV, CB-CNVC trong nhà trường

Sau khi công bố quyết định, ra mắt, BCH đã họp, tổ chức phân công công tác cho các thành viên và chính thức đi vào hoạt động.

II. Về công tác thông tin, tuyên truyền:
Nhiệm kỳ vừa qua, Hội khuyến học nhà trường đã tổ chức các hoạt động như: tuyên truyền điều lệ Hội, phổ biến các chủ trương của Đảng và nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, nâng cao dân trí góp phần đẩy mạnh công cuộc xây dựng sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.
Toàn thể thầy cô giáo và CBCNV nhà trường có nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng, vai trò vị trí của tổ chức Hội khuyến học. Đây là tổ chức quần chúng luôn phấn đấu vì mục tiêu khuyến khích hỗ trợ phong trào học tập, nâng cao trình độ văn hóa, nghề nghiệp của mọi người trong nhà trường và ngoài xã hội; góp sức phấn đấu cho sự công bằng xã hội về quyền lợi học tập của mọi người, mọi vùng; chú ý những người nghèo không có điều kiện học tập những người có năng khiếu học tập nhưng hạn chế về vật chất.
Đặc biệt, Chi hội khuyến học đã gởi thư đến quý cha mẹ học sinh trong nhà trường nhằm kêu gọi sự đồng hành, ủng hộ, nhằm hỗ trợ kịp thời cho học sinh nghèo vượt khó; hỗ trợ khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập. Kết quả đã vận động được tổng số tiền là 6.420.000 đồng.

III. Tình hình hoạt động:
1. Công tác xây dựng và quản lí quỹ hội khuyến học:
– Mức thu hội phí là 15.000/thành viên/1 năm.
– Vận động đóng góp, ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học năm học 2015-2016 đối với hội viên là cán bộ, giáo viên: 10.000 đồng/ 1 tháng.
– Việc thu nộp quỹ khuyến học phải đảm bảo sự tự nguyện, đồng thuận của hội viên, được lập danh sách, làm cơ sở xây dựng hồ sơ truyền thống khuyến học.
– Tổ chức tốt thu chi: mọi thu chi đều có chứng từ cụ thể, công khai hoá.
2. Công tác thi đua khen thưởng:
Chi Hội khuyến học đã phối hợp với cơ quan, đoàn thể, các mạnh thường quân trong và ngoài nhà trường tích cực góp sức chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Cụ thể là trong năm học 2015-2016, đã tổ chức được 3 đợt trao thưởng tại trường vào đầu năm học, sơ kết học kì I, bế giảng và tặng quà tận nhà cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh có thành tích cao trong học tập với 186 suất quà có tổng giá trị lên tới 67.360.000 đồng.

KhuyenHoc1

KhuyenHoc2

KhuyenHoc3

Lễ trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào đầu năm học 2015-2016

KhuyenHoc4

Tặng quà cho học sinh vượt khó trong học tập trong dịp tết Bính Thân 2016

KhuyenHoc5

Trao thưởng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học khá, giỏi năm học 2015-2016

Ngoài ra, các thầy cô giáo còn thường xuyên động viên con em CBCNV – GV nổ lực học tập chăm ngoan có chí phấn đấu vươn lên.

3. Những khó khăn:
Chi hội khuyến học được thành lập ngay những ngày đầu trường mới thành lập, công tác khuyến học là công tác còn mới. Người làm công tác khuyến học là giáo viên kiêm nhiệm nên phong trào khuyến học còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng bằng tấm lòng vì học sinh thân yêu của đội ngũ giáo viên, sự giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân mà suốt thời gian qua Chi hội đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Và cần lắm ngày càng nhiều hơn nữa vòng tay tương trợ của cộng đồng để chắp cánh cho ước mơ tri thức của các em được bay cao, bay xa hơn nữa.
Vượt qua những khó khăn bước đầu, Chi hội khuyến học đã phối hợp đồng bộ, đều tay với các đoàn thể trong nhà trường để góp phần nâng cao hiệu quả trong hoạt động thi đua dạy và học của nhà trường; cùng góp phần tạo nên những truyền thống tốt đẹp của phong trào hiếu học mà nhà trường đang từng ngày tạo dựng.