Cảnh quan nhà trường sau 01 năm thành lập

Trường tọa lạc trên vùng đất Hòa Hiệp Nam phía Bắc thành phố, vùng đất ven biển miền trung vốn đầy nắng và gió. Vùng đất cát và cái nóng như quắt lại của gió Tây Nam càng cho thấy thêm sự khắc nghiệt của thiên nhiên.

LChieu

Quang cảnh nhà trường khi mới bàn giao

Vui mừng vì có thêm trường mới khang trang, nhưng ít ai hiểu được những ngày đầu thầy giáo Phạm Minh, Hiệu trưởng nhà trường đã trải qua biết bao băn khoăn, trăn trở: Cỏ mọc thành lùm cao, rác công trình vương vãi, sân trường không một bóng cây, kinh phí không có, giáo viên chưa về, học sinh ít…. Tâm tư ấy hiện rõ trên khuôn mặt, ánh mắt và ngay cả nụ cười của thầy. Là người có kinh nghiệm, nhiệt huyết, thầy xác định nhiệm vụ của năm học đầu tiên bên cạnh nâng cao chất lượng giáo dục, nề nếp học tập và sinh hoạt của thầy và trò thì phải ưu tiên xây dựng cảnh quan sư phạm cho trường.

Rồi thầy cô giáo lần lượt nhận quyết định về trường; lứa học sinh đầu tiên đã có và chẳng ai bảo ai cứ thế cả thầy và trò xắn tay xây dựng cảnh quan nhà trường. Ở đâu có cây Bàng, Xà cừ và cây Phượng con…là tự giác xin mang về trồng; Ban đại diện cha mẹ học sinh, các đoàn thể trong trường cũng tích cực chung tay, những Tết trồng cây, công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn trường…được dấy lên, lan tỏa đến từng thành viên.

LChieu1

Giáo viên, học sinh tham gia dọn mặt bằng, trồng cây

LChieu2

Giáo viên, học sinh tham gia dọn mặt bằng, trồng cây

LChieu3

Thầy và trò tích cực tham gia các phong trào trồng cây xanh năm học 2015 – 2016

LChieu4

Thầy và trò tích cực tham gia các phong trào trồng cây xanh năm học 2015 – 2016

Khuôn viên ngày nào còn đầy cỏ và cây dại, qua thời gian, nhờ sự đồng lòng của Hội đồng sư phạm, tích cực của học sinh, ủng hộ của mạnh thường quân, sự quan tâm của lãnh đạo Sở GD, Quận ủy- UBND quận cảnh quan nhà trường đã khoác lên màu xanh của nào hoa, cây cảnh, cây xanh.

IMG_4348

Sân trường xanh

 IMG_4351

Vườn hoa khoe sắc

IMG_4344

Vượt qua mùa hè khắc nghiệt nhờ bàn tay chăm chút

Hè về, có thầy cô và học sinh nào không háo hức với những dự định cho các chuyến vui chơi sau những ngày giảng dạy, học tập căng thẳng. Ấy vậy mà thật bất ngờ thầy cô giáo chủ nhiệm như: Cô Nguyễn Thị Hiền Đức, cô Nguyễn Vương Hoài Thư, thầy Nguyễn Quốc Trưởng, cô Vũ Thị Huệ cùng với học sinh thường xuyên có mặt ở trường làm cỏ, chăm sóc vườn hoa. Niềm vui đến khi người ta có tâm trạng phấn khích, còn với anh Phan Lưu, anh Phạm Tấn Vỹ niềm vui lại là những lúc “Cằn nhằn” đầy dí dỏm khi lắp máy bơm “Sao thầy cô ngày nào cũng tới, cũng tưới!”. Vậy đó! Chính sự dung dị, nhiệt huyết của thầy và trò nhà trường đã xóa nhòa đi cái khắc nghiệt của thiên nhiên. Màu đỏ thắm của Phượng, màu tím của Hoàng Hậu, những bông đậu và đã thấm đẫm tình người dành cho ngôi trường mới. Một năm qua đi, cảnh quan sự phạm đã đổi khác, ngôi trường đã khoắc lên mình những sắc màu tươi mới, tạo tâm thế hứng khởi để thầy và trò trường Liên Chiểu bước tiếp hành trình còn thênh thang phía trước.

Xin cảm ơn những thầy cô, học sinh thế hệ đầu tiên đã luôn hết mình, đã làm tất cả để những gì nhà trường có được sau một năm đi vào hoạt động.

Trân trọng cảm ơn tấm lòng vàng của lãnh đạo ngành, địa phương, các đơn vị, cá nhân đã đồng hành cùng với sự nghiệp giáo dục của nhà trường trong suốt năm học qua, đặc biệt trong công tác xây dựng cảnh quan