Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN công bố tuyển sinh ngành Y đa khoa 2016

Ngày 2/6, Trường ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội công bố tuyển sinh 2 ngành Y đa khoa và Dược học với 400 chỉ tiêu năm 2016.

Theo đó, ngành Y đa khoa tuyển 200 chỉ tiêu và ngành Dược học tuyển 200 chỉ tiêu. Trường chỉ xét tuyển đối với những thí sinh dự thi tại cụm thi đại học. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 20, không tính ưu tiên và xét từ trên xuống dưới.

truong-dh-kinh-doanh-va-cong-nghe-hn-cong-bo-tuyen-sinh-nganh-y-da-khoa-2016

Được biết, cuối năm 2015, trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ thông báo tuyển sinh ngành Y đa khoa đã bị dư luận xã hội phản ứng. Sau đó, ngày 2/12/2015, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có công văn yêu cầu, Bộ Y tế phối hợp với Bộ GD-ĐT kiểm tra việc trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thực hiện các yêu cầu, đảm bảo các điều kiện cần thiết theo đúng kết luận tại Biên bản của Đoàn thẩm định (liên ngành Giáo dục – đào tạo – Y tế tổ chức trước khi Bộ GD&ĐT quyết định cho phép trường mở ngành).

Công văn nêu rõ: Bộ GD-ĐT cho phép trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được tuyển sinh đào tạo Y khoa, Dược học khi trường đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện.

Vậy việc trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã đáp ứng đủ các yêu cầu về tiêu chí mở ngành của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT đã yêu cầu vào cuối năm 2015?

Trao đổi với PV Dân trí, GS.TS Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ cho biết, chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu mà Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT đưa ra như thiết bị, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, ký kết với các bệnh viện lớn cho sinh viên thực tập. Do đó, Bộ GD&ĐT mới quyết định cho trường mở mã ngành, chỉ tiêu tuyển sinh năm nay.

Về đội ngũ giảng viên, ông Vũ Văn Hóa khẳng định, đến thời điểm này, trường đã chuẩn bị sẵn sàng để tuyển sinh với đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị y tế trị giá hàng 100 tỷ đồng, đội ngũ giảng viên. Mặc dù chưa dạy nhưng trường đã trả lương cho giảng viên để họ đến trường làm việc. Các giảng viên này, trường mời từ bệnh viện, từ trường đại học và các cán bộ làm trong ngành y dược đã nghỉ hưu, có người chưa đạt 60 tuổi, có người trên 60 tuổi…

“Nếu các cơ quan quản lý muốn kiểm tra, trường sẵn sàng đón tiếp. Ngày mùng 8/6 này, trường chúng tôi khai trương phòng khám ở Từ Sơn – Bắc Ninh. Phòng khám và các thiết bị y tế đã được Sở Y tế Bắc Ninh kiểm tra và cho rằng rất tốt” – ông Hóa cho hay.

Hồng Hạnh