ĐOÀN TRƯỜNG THPT LIÊN CHIỂU TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP – NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2019 – 2020 , sáng ngày 24/11/2019  Đoàn trường THPT Liên Chiểu tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”. Tham dự diễn đàn có Đồng chí: Dương Quốc Hùng – UVBTV Quận Đoàn Liên Chiểu –các thầy cô trong BCH Đoàn trường và hơn 600 đoàn viên thanh niên của trường.

 

Bạo lực học đường gây tổn thương về tinh thần và thể chất, ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh. Vì vậy, vấn đề bạo lực học đường đã và đang trở thành nỗi lo lắng, quan tâm của nhiều gia đình, phụ huynh, nhà trường và toàn xã hội. Tại buổi diễn đàn, Báo cáo viên- thầy Ngô Ngọc Hoàng Vương đã tuyên truyền các nội dung về phòng chống bạo lực học đường và xây dựng tình bạn đẹp như: các hành vi bạo lực học đường, nguyên nhân và hậu quả của bạo lực học đường; những quy định của pháp luật có liên quan trong việc xử lý đối với hành vi bạo lực học đường và đưa ra các giải pháp, biện pháp hiệu quả nhằm hạn chế sự gia tăng và ngăn chặn các hành vi bạo lực học đường. Tiếp theo chương trình, thầy cho học sinh trả lời các câu hỏi liên quan đến vấn đề bạo lực học đường và vấn đề xây dựng tình bạn đẹp.

 

  Tại diễn đàn, quý thầy cô và các bạn đoàn viên thanh niên của trường đã được xem  video trình chiếu về bạo lực học đường. Ngoài ra, các em học sinh còn trực tiếp được trao đổi, chia sẽ cảm nghĩ của bản thân các em về vấn đề bạo lực học đường đang diễn ra hiện nay; quan niệm về tình bạn đẹp trong học sinh, nêu lên suy nghĩ của mình về thực trạng bạo lực học đường và cách phòng chống bạo lực học đường. Từ đó thấy được rằng cần phải nâng cao hơn nữa trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc quản lý, giáo dục học sinh; góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống bạo lực học đường.

 

 

Đoàn Thanh niên