HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TIẾNG ANH VỚI CHỦ ĐỀ “HALLOWEEN” CỦA TỔ TIẾNG ANH-QUỐC PHÒNG

Nhằm kích thích tinh thần học tập, nâng cao nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của Tiếng Anh trong giai đoạn hiện nay, đồng thời góp phần đẩy mạnh việc dạy và học Tiếng Anh trong nhà trường, sáng ngày 11/11/2021 tổ Tiếng Anh- Quốc phòng trường THPT Liên Chiểu đã tổ chức thành công chương trình ngoại khóa tiếng Anh với chủ đề “Halloween” trực tuyến.

Tham dự buổi ngoại khóa có thầy giáo Phạm Minh – Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Nguyễn Văn Toản- Phó hiệu trưởng,  toàn thể giáo viên tổ Anh- Quốc phòng,  các đội đại diện lớp 10/5, 10/6, 11/1, 11/7, 11/9  tham gia vòng chung kết cùng các em học sinh Khối 10 và 11, mỗi lớp 5 thành viên tham dự.

Buổi ngoại khóa là một sân chơi lành mạnh, lí thú và bổ ích, nơi các em thể hiện tính sáng tạo, tự tin, chủ động và mạnh dạn hơn trong giao tiếp, ca hát bằng tiếng Anh, đồng thời khơi dậy phong trào học tiếng Anh trong nhà trường. Mở đầu là tiết mục văn nghệ của em Trà My với bài hát “Love Story”.

 Hoạt động ngoại khóa cũng góp phần hình thành hoạt động chuyên môn riêng biệt, tạo bước đột phá về giảng dạy và học tập bộ môn tiếng Anh. Do đây là chương trình ngoại khoá của tổ Anh văn nên ngôn ngữ chính được sử dụng là tiếng Anh. Các em học sinh có dịp trải nghiệm và thể hiện mình khi nói tiếng Anh trước mọi người. Chương trình không chỉ giúp các em thư giãn, thể hiện các bài hát tiếng Anh yêu thích mà còn là dịp để các em trau dồi, rèn luyện thêm ngoại ngữ rất hữu ích.

Chương trình ngoại khóa gồm vòng loại chọn ra 5 đội chơi xuất sắc nhất để tham gia vào vòng chung kết. Đặc biệt trong từng phần học sinh các lớp có phần lồng ghép nhạc sôi động cùng với phần diễn xuất khá ăn ý giữa các thành viên. Qua đây cũng đã phát hiện ra những giọng ca không những phát âm tiếng Anh chuẩn mà còn rất ngọt ngào.

Đứng đầu vòng loại là lớp 11/1 với 46 điểm, lớp 10/5 và 10/6 cùng vị thứ nhì với điểm số là 44, xếp vị thứ ba là lớp 11/7 với 42 điểm và cuối cùng là lớp 11/9 với 40 điểm.

Vòng chung kết gồm có các phần thi: “Vocabulary”, “Who am I?”, “ What’s behind the wall?”.

Các đội đã nỗ lực hết sức để dành những điểm số cao nhất về cho đội của mình. Kết quả chung cuộc, đội về nhất là lớp 11/9 với 140 điểm, đội nhì là lớp 11/1 với 136 điểm, về ba là đội 10/6 với 114 điểm.

Khép lại buổi sinh hoạt ngoại khóa Tiếng Anh là tiết mục văn nghệ với bài hát “Gone” được trình bày bởi em Hoài Minh.

Buổi ngoại khóa kết thúc với những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ đối với các em học sinh. Hy vọng trường sẽ tổ chức những buổi sinh hoạt chất lượng hơn nữa để mang lại sân chơi bổ ích nhắm phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập, phát triển kỹ năng Nghe và Nói, giúp học sinh tự tin mạnh dạn hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Một số hình ảnh của hoạt động: