NGOẠI KHÓA “SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN”

               Vị thành niên là độ tuổi có nhiều thay đổi tâm sinh lí, nhạy cảm trước những thay đổi của cơ thể và môi trường, luôn ở trong tình trạng thích khám phá bản thân và trải nghiệm nhiều cảm giác mới mẻ. Sự thu hút giới tính ở độ tuổi này khá cao cùng với đặc điểm tâm lí lứa tuổi là nguyên nhân của nhiều quan niệm lệch lạc, dẫn đến tình trạng quan hệ tình dục không an toàn, báo động nạn nạo phá thai tăng cao trong giới trẻ.

              Chính vì thế, buổi ngoại khóa nhằm trang bị kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản cho học sinh cũng như những kĩ năng bảo vệ bản thân trước những cám dỗ lứa tuổi. Hoạt động ngoại khóa này nhận được sự quan tâm lớn của Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường. 

               Học sinh lần lượt được thưởng thức tiết mục kịch “Một phút lầm lỡ” đặc sắc, hài hước và không kém phần sâu sắc do các bạn học sinh đến từ lớp 11/1 biểu diễn. Sau đó, các em được nghe bài tham luận về tình hình nạo phát thai ở trẻ vị thành niên cũng như nguyên nhân và hậu quả của việc quan hệ tình dục ở lứa tuổi học sinh. Cuối chương trình các em còn được trải qua 10 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức về đặc điểm tâm lí lứa tuổi và vấn đề giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên. Ở phần thi trắc nghiệm dành cho khán giả các em còn được giáo dục khả năng xử lí các tình huống như bản lĩnh của bản thân trước những thay đổi sinh lí, tình cảm, kĩ năng nói “Không” với việc quan hệ tình dục trước hôn nhân, nói “Không” với việc ngộ nhận tình yêu, …

               Buổi ngoại khóa nhận được sự chăm chú theo dõi và hào hứng tham gia của học sinh toàn trường vì đề cập đến những vấn đề thiết thực, liên quan mật thiết đến giới trẻ. Mỗi học sinh dường như bắt gặp được chính mình qua những tình huống tâm lí quen thuộc, tìm được câu trả lời đúng đắn cho các mối quan hệ trong sáng của lứa tuổi ô mai.

                     Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa:

 

Tiết mục kịch “Một phút lầm lỡ” của lớp 11/1

Các em học sinh tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm của chương trình

Cặp đôi Đức Trí – Ngọc Huyền gửi tới buổi ngoại khóa ca khúc “Ngây Ngô”

Kiều Thảo