HỘI DIỄN VĂN NGHỆ MỪNG – ĐẢNG ĐÓN XUÂN 2019

Đêm 27.1 vừa qua, trường THPT Liên Chiểu đã tổ chức thành công đêm hội diễn văn nghệ Mừng Đảng – Đón xuân. Đây là đêm sinh hoạt chính trị trọng điểm trong hoạt động giáo dục chung của nhà trường nhằm giáo dục tư tưởng và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh; có ý nghĩa trong việc xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Kế hoạch được triển khai từ tháng 12, khi học sinh thi học kì xong cũng là lúc các em bắt tay vào tập luyện. Có thể nói, chỉ với chưa đầy 2 tuần tập luyện song thầy và trò nhà trường đã có một đêm hội diễn hết sức ấn tượng, thành công ngoài sức mong đợi. Bên cạnh học sinh, các thầy cô giáo mặc dù phải khẩn trương chấm bài, vào điểm và chuẩn bị sơ kết học kì nhưng cũng đã đồng hành cùng các em tập luyện để có hai tiết mục tham gia hội diễn thật duyên dáng, ngọt ngào. Thầy cô, không chỉ là người nghệ sĩ tâm hồn trong công tác giáo dục mà còn là những nghệ sĩ thực thụ trên sân khấu của hội diễn. 

Tiết mục Tốp ca – múa của giáo viên nhà trường

Điểm khác biệt của hội diễn năm nay so với những lần hội diễn trước đó là: HỘI DIỄN CỦA HỌC SINH. MC của hội diễn là hai học sinh Đại Toàn và Mỹ Vân đến từ lớp 10/5. Các em đã làm chủ sân khấu và dẫn thật tự nhiên, diên dáng, để lại nhiều tình cảm đẹp trong lòng người xem.

Cặp đôi MC duyên dáng của chương trình

Trong không khí lành lạnh của hơi xuân đâu đây, học sinh các lớp đã có mặt tại trường, mỗi lớp một góc và hăng say tập luyện các tiết mục của mình với mong muốn được góp mặt trong đêm hội diễn. Đồng hành cùng các em để có một hội diễn thành công phải kể đến những đóng góp rất lớn của hội CMHS nhà trường và các lớp, Giáo viên chủ nhiệm và các thầy cô giáo trong chi đoàn giáo viên. Sau khi sơ duyệt, nhà trường đã phân mỗi giáo viên hai tiết mục để hướng dẫn lại các em về động tác, lời ca, tiếng hát và cách làm chủ sân khấu. Đêm hội diễn thành công còn phải kể đến một yếu tố khách quan nữa đó chính là: thời tiết thật đẹp – khí trời se lạnh nhưng không mưa, phù hợp với chủ đề của đêm hội diễn “Mừng Đảng – Đón xuân”

Kết quả của đêm hội diễn như sau:

– Thể loại hát (đơn ca, song ca): giải nhất lớp 11/5, nhì 10/3 và 12/1, ba 12/2, 12/6.

– Thể loại Múa/ nhảy: Nhất lớp 11/4, nhì 10/6, 11/6, ba 11/2, 10/5

– Phong cách: nhất: 10/7 (nhảy), nhì 12/3 (hát), ba 12/5 (hát có đạo cụ)

– Giải toàn đoàn: nhất 11/4, nhì 11/5, ba 10/6

Kết quả này phản ánh đầy đủ mục tiêu giáo dục toàn diện của nhà trường, từ giáo dục văn hóa đến giáo dục văn – thể – mỹ cho học sinh.

Đây là lần thứ 3 trường THPT Liên Chiểu tổ chức hoạt động công diễn văn nghệ, nên thành công nói trên đã tiếp nối thành công của những lần hội diễn trước và là động lực để thầy và trò trường THPT Liên Chiểu bước tiếp đễn những thành công hơn ở những lần sau.  

Một số hình ảnh của đêm hội diễn

          Ban biên tập