HỘI THẢO GIAO LƯU, CHIA SẺ KINH NGHIỆM HỌC TẬP, RÈN LUYỆN CỦA NỮ SINH CÓ THÀNH TÍCH CAO TRONG HỌC TẬP NĂM 2020

Thực hiện Kế hoạch số 869/KH-TTYT ngày 2/10/2020 của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, sáng ngày 15/10/2020, Trường THPT Liên Chiểu tổ chức Hội thảo giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập, rèn luyện của học sinh nữ có thành tích học tập giỏi, xuất sắc năm 2020. Qua đó cung cấp những thông tin về thực trạng và tác hại của mất cân bằng giới tính khi sinh, các biện pháp ngăn chặn phân biệt, lựa chọn giới tính.

Tham dự hội thảo, về phía thành phố có Ths. Phùng Thị Hương Hạnh – Phó chi cục trưởng Chi cục dân số thành phố Đà Nẵng; về phía Trung tâm y tế Liên Chiểu có bà Dương Thị Vân – trưởng phòng dân số trung tâm y tế quận Liên Chiểu, Bà Hồng Thị Phương Hằng – nhân viên trung tâm y tế quận Liên Chiểu; về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Văn Toản – Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường và cô giáo Mai Thị Bích Ngà – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy cô giáo và đại diện học sinh khối 11.

Văn nghệ chào mừng Hội thảo

Mở đầu Hội thảo là báo cáo tham luận của những nữ sinh có thành tích học tập, rèn luyện giỏi: Trần Phương Thảo (chi đoàn 11/6), em Trần Thị Thanh Thuận (chi đoàn 11/1), em Đinh Xuân Tường Vy (chi đoàn 11/5), em Lê Nguyễn Thanh Tú (chi đoàn 11/4) và cuối cùng là bài tham luận của em Nguyễn Thị Thảo Ly (chi đoàn 11/3). Đó là những chia sẻ đầy tâm huyết, chân thật và đong đầy cảm xúc của các em về quá trình học tập và rèn luyện.

Học sinh báo cáo tham luận

Phát biểu tại Hội thảo, bà Phùng Thị Hương Hạnh đã cung cấp một số thông tin về thực trạng và tác hại của mất cân bằng giới tính khi sinh, đưa ra các biện pháp ngăn chặn phân biệt giới, lựa chọn giới tính và cung cấp một số tài liệu truyền thông.

Ths. Phùng Thị Hương Hạnh đã phát biểu Tuyên truyền   

Phát thưởng cho học sinh trình bày tham luận

 Sau gần 2 giờ làm việc, Hội thảo đã diễn ra thành công, với nhiều ý kiến trao đổi thiết thực và bổ ích cho các em. Hy vọng với hoạt động ý nghĩa này sẽ mở đầu cho một năm học mới đạt nhiều thành công.

                                                                                Đoàn thanh niên