HỘI THẢO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NĂM HỌC 2016-2017

Vào lúc 13h30 ngày 3 tháng 11 năm 2016, trường THPT Liên Chiểu đã tổ chức hội thảo “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NĂM HỌC 2016 – 2017”.

dsc_0247

Hội thảo nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh trong năm học và thực hiện đạt các mục tiêu đặt ra trong năm học 2016-2017. Đồng thời, tạo điều kiện để cán bộ GV trong trường chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, đưa ra những biện pháp thực hiện các tiêu chí trong phong trào thi đua dạy và học của nhà trường.

dsc_0210

Tại buổi hội thảo, có 9 tham luận được trình bày.

– Đổi mới phương pháp dạy môn Ngữ văn phù hợp với tình hình thi mới – Giáo viên Lê Thị Bình

dsc_0233

– Biện pháp phụ đạo học sinh yếu, kém cải thiện chất lượng bộ môn Sinh – Giáo viên Trần Thị Hoài Tâm

dsc_0241

– Dạy học thực nghiệm, thực hành bộ môn Vật lý tại trường – Giáo viên Nguyễn Quốc Trưởng

dsc_0251

– Quản lý nề nếp kỉ luật học sinh – Giáo viên Đỗ Ngọc Ân Bí thư đoàn trường

dsc_0256

– Chỉ đạo tổ chuyên môn sinh hoạt theo phương pháp đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn – Giáo viên Mai Thị Bích Ngà

dsc_0266

– Biện pháp giúp học sinh nắm kiến thức cơ bản – Giáo viên Nguyễn Thị Thùy Nhung

dsc_0271

– Tăng cường đàm thoại trong dạy học môn tiếng Anh – Giáo viên Nguyễn Thị Hồng Hà

dsc_0277

– Giúp học sinh yêu thích môn Lịch sử – Giáo viên Nguyễn Thị Việt Hà.

dsc_0282

– Các biện pháp để đạt các tiêu chí thi đua năm học – Phó hiệu trưởng Nguyễn Văn Toán.

dsc_0293

Các tham luận tập trung vào thực trạng, thuận lợi, khó khăn, nguyên nhân và nêu giải pháp khắc phục cụ thể phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Đồng thời, thầy cô cũng đưa ra những kiến nghị với tổ chuyên môn, với trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường năm học 2016-2017, tiến tới đáp ứng yêu cầu thi TNPT quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm học 2017-2018.

dsc_0308

Song song với việc trình bày tham luận, thầy cô giáo đã thảo luận một cách cởi mở các phương pháp dạy học, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh. Các ý kiến xoay quanh những trăn trở của giáo viên về hình thức dạy học, kiểm tra đánh giá phù hợp thi trắc nghiệm.

dsc_0304

Hội đồng sư phạm lấy năm học 2016-2017 là bước đệm chuẩn bị cho năm học 2017-2018 và kì thi TN THPT quốc gia của thế hệ học sinh đầu tiên của trường THPT Liên Chiểu. Chính vì vậy, hội thảo là những trăn trở đầy trách nhiệm, tâm huyết của thầy cô. Làm sao để vừa đảm bảo dạy học phát huy năng lực học sinh vừa trang bị cho các em kiến thức, kĩ năng để bước vào kì thi cuối cấp là mối quan tâm lớn nhất của thầy cô giáo.