HỘI TRẠI “SỨC TRẺ HỌC ĐƯỜNG” 2018

Thanh xuân đẹp nhất trong đời người có lẽ là quãng đời học sinh. Trong những năm tháng “mộng mơ tuổi học trò ấy” lẽ đáng nhớ nhất vẫn là những kì cắm trại. Với học sinh trường THPT Liên Chiểu, hội trại 26/3 năm nay thực sự đã trở thành một kỉ niệm đẹp trong hành trang tiến về phía trước của các em.

 

Quang cảnh hội trại ngày khai mạc

Trong những ngày tháng 3 – tháng thanh niên với truyền thống lí tưởng cách mạng, Thầy và trò trường THPT Liên Chiểu đã tổ chức hội trại truyền thống “Sức trẻ học đường III” tại phường Thanh Hà, cách phố cổ Hội An khoảng 3 km đường bộ. Để có được kì trại thành công, từ Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên cho đến học sinh đã ráo riết lên kế hoạch, họp bàn, chuẩn bị, tập luyện hàng tháng trời. Bên cạnh việc học tập, thi cử, đi đâu, gặp ai cũng thấy rõ không khí háo hức, rộn ràng của trại. Đây là hội trại đầu tiên để lại nhiều cảm xúc và bài học cho mỗi trại viên khi tham gia.

Sau những bài hát, điệu nhảy mở màn vui nhộn của các em học sinh, thầy giáo Phạm Minh, Hiệu trưởng nhà trường – Trưởng ban tổ chức đã có bài phát biểu khai mạc Hội trại ngắn gọn nhưng chứa đựng nhiều tâm tư, tình cảm và kì vọng vào thế hệ trẻ. Cô giáo Trần Thị Kiều Thảo – Bí thư đoàn trường ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 87 năm qua. Ngay từ hoạt động đầu tiên này, học sinh Liên Chiểu đã thể hiện rõ sự nghiêm túc, kỉ luật và đoàn kết cao. Các hoạt động trại truyền thống 2018 chính thức bắt đầu.

Thầy giáo Phạm Minh – Hiệu trưởng – Trưởng BTC phát biểu khai mạc hội trại “Sức trẻ học đường III”

Hai ngày trại 23 và 24 được bắt đầu bằng cuộc hành quân vào tham quan làng gốm Thanh Hà và được tiếp lửa khám phá vào ngày thứ hai khi Thầy và trò trường THPT Liên Chiểu cùng nhau hành quân vào phố cổ Hội An. Những cuộc hành quân đó đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng quần chúng nhân dân tại địa phương, đặc biệt là cơ hội để học tập, rèn luyện tính kiên nhẫn đối với mỗi trại viên.

Hơn hết các cuộc hành quân đã khiến cho sự ngại ngùng, bỡ ngỡ giữa các Trại sinh không còn, mọi người đều hào hứng tham gia vào trò chơi của Hội trại. Không khí thật sự sôi nổi và bừng bừng khí thế, tạo một khởi đầu tốt đẹp cho những hoạt động sắp tới của Hội trại truyền thống năm 2018 tại phố cổ Hội An.

Sự nỗ lực, thi đua giữa các lớp khiến cho không khí trại nóng lên, gay cấn, hấp dẫn hơn. Xen kẽ giữa các hoạt động là phần phát thanh thanh niên của 3 khối 10, 11, 12 với những chủ đề lớn về biển đảo, danh lam thắng cảnh Hội An…. Những bài viết ngắn gọn, đầy cảm xúc được các em thể hiện qua giọng đọc truyền cảm tạo nên những nốt trầm sâu lắng cho bản nhạc sôi động của đất trại.

Sau phần văn nghệ sôi động là đêm lửa trại, đây chính là sự kiện được trông đợi nhiều nhất. Gần tám trăm học sinh tạo nên một vòng tròn lớn khổng lồ, hân hoan, rạo rực chờ đón ánh lửa thiêng, ánh lửa của niềm tin, sức trẻ và lòng nhiệt huyết. Lửa trại bùng cháy trong tiếng hò reo, vỗ tay vang dội. Những ánh mắt, nụ cười, những cái nắm tay thật chặt xua tan đi mọi khoảng cách, khiến mọi người xích lại gần nhau hơn trong hơi ấm lan tỏa của ngọn lửa hồng, mọi người chạy quanh lửa trại dường như không biết mệt mỏi.

Sáng thứ bảy, ngày trại thứ hai chính thức bắt đầu, các đoàn viên đều phải dậy rất sớm để tham gia bài tập thể dục bắt đầu một ngày mới. Bài thể dục buổi sáng không phải là những động tác nhịp nhàng thông thường mà là các vũ điệu sôi động, cho thấy sức trẻ không bao giờ biết mệt mỏi.

Các hoạt động cứ thế nối tiếp nhau không ngừng nghỉ, các bạn trại sinh thậm chí không muốn nghỉ trưa, tranh thủ vui chơi, giao lưu với bạn bè. Vô số những tấm hình với những khoảnh khắc đẹp, những kiểu tạo dáng “khó đỡ”, “chỉ có thể là trại” ra đời trong hoàn cảnh ấy.

Hội trại kết thúc bằng phần trao thưởng không kém phần hấp dẫn bởi BTC. Những tiếng “ồ”, hò reo vui sướng, những tràng pháo tay vang lên khi giải thưởng được xướng tên chủ nhân. Nhiều bất ngờ thú vị đã diễn ra trong phần trao giải này. Tập thể lớp 12/2, 12/6 và 10/4 rất xứng đáng với những phần thưởng toàn đoàn vì những cố gắng, công sức mà lớp đã bỏ ra trong hai ngày trại. Nhưng hơn hết, các đoàn viên tham gia hội trại năm nay đều chiến thắng. Chiến thắng ấy chính là mỗi người đã vượt qua chính bản thân, vượt qua được mọi khó khăn thử thách của những ngày trại và chính những gì các em đã học được là phần thưởng tinh thần ý nghĩa nhất đối với mỗi người./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI TRẠI

 

Đoàn trường THPT Liên Chiểu