KỈ NIỆM 34 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Ngày 17 tháng 11 trường THPT Liên Chiểu long trọng tổ chức buổi lễ kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2016).

dscf5126

Đúng 7h30 buổi lễ được tổ chức tại sảnh dãy nhà 4 tầng khang trang vừa mới được đưa vào sử dụng. Về dự lễ kỉ niệm cùng hội đồng sự phạm nhà trường có đại diện chính quyền địa phương, đại diện Hội CMHS nhà trường và đại diện CMHS các lớp.

dscf5129

dscf5094

Trong buổi lễ kỉ niệm, thầy giáo Phạm Minh – hiệu trưởng nhà trường – phát biểu ôn lại truyền thống tốt đẹp của giáo giới Việt Nam. Trong bài phát biểu, thầy nhấn mạnh vai trò và phẩm chất của người thầy trong bất cứ hoàn cảnh nào.

dscf5142

Thầy giáo Phạm Minh ôn lại truyền thống giáo giới Việt Nam

                 Cũng tại buổi lễ, học sinh Dương Thị Diệu Hiền thay mặt toàn thể học sinh nói lời tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo. Đó cũng là nét đẹp truyền thống “Tôn sư trọng đạo” bao đời nay của dân tộc. Cùng với đó, đại diện CMHS, đại diện học sinh tặng hoa chúc mừng hội đồng sư phạm.

dscf5174

Học sinh Dương Thị Diệu Hiền phát biểu tri ân thầy cô

dscf5189

Đại diện học sinh tặng hoa Hội đồng sư phạm

                Cũng trong buổi lễ, để ghi nhận những phấn đấu của thầy và trò trong năm học 2015-2016 và trong đợt thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 2016, BHG đã khen thưởng cho các cá nhân và tập thể xuất sắc. Đây chính là nguồn động viên kịp thời để thầy, trò nhà trường nổ lực, phát huy sức mạnh trí tuệ, đoàn kết trong công tác dạy và học cũng như trong việc xây dựng một tập thể sư phạm ngày càng vững mạnh.

dscf5289

Sau phần lễ là phần hội của giáo viên và học sinh. Về phía học sinh, các em đã sôi nổi, hào hứng với cuộc thi cắm hoa và vẽ tranh theo chủ đề. Chỉ với 45 phút nhưng các lớp đã kịp hoàn thiện sản phẩm, mỗi lớp một sắc thái. Sự chuẩn bị chu đáo và sự sáng tạo bất ngờ đã thể hiện rõ qua các sản phẩm mà các em tạo nên. Giải nhất cắm hoa thuộc về lớp 10.3, giải nhì thuộc về lớp 11.6. Giải nhất vẽ tranh thuộc về lớp 10.2, giải nhì thuộc về lớp 11.6.

dscf5258

Về phía giáo viên, công đoàn nhà trường tổ chức cuộc thi văn nghệ giữa các tổ công đoàn nhằm nâng cao đời sống tinh thần, tạo sự đoạn kết đầm ấm trong hội đồng sư phạm. Các tiết mục văn nghệ của giáo viên cho thấy thầy cô ngoài việc giảng dạy còn hào hứng với hoạt động văn hóa văn nghệ.

Tổ Khoa học xã hội mở đầu chương trình văn nghệ của giáo viên bằng bài hát Người thầy qua sự thể hiện của hai cô giáo Thu Trang, Thuỳ Anh và phụ họa của cô Hồng Thôi, Anh Đào.

pic-4

Tổ Hoá – Sinh, với tiết mục hát múa Hồn quê qua sự thể hiện của cô giáo Hoài Tâm cùng các giáo viên trẻ.

pic-5

Tổ Toán – Lý sôi nổi với tiết mục múa Rạng rỡ Việt Nam.

pic-6

Tổ Anh – Thể dục trầm lắng với liên khúc về người thầy: Vạt áo trong mơ, Bài học đầu tiên, Bụi phấn, Khi tóc thầy bạcBài ca cô giáo trẻ được tổ thể hiện thật ấn tượng.

pic-8

Sau hơn một giờ đồng hồ được thưởng thức và châm chọn, ban tổ chức cũng đã đưa ra những quyết định về giải thưởng như sau:

  1. Giải nhất: Tổ Anh – Thể dục
  2. Giải nhì: Tổ Hoá – Sinh
  3. Giải 3: Tổ Toán – Lý
  4. Đồng giải khuyến khích: Tổ Khoa học Xã hội và Tổ Văn phòng.

Cuộc thi khép lại, điều đọng lại không phải là giải thưởng mà là sự làm việc nhiệt tình, hăng  say, đoàn kết và đầy tinh thần trách nhiệm của các thầy cô giáo. Hội đồng sư phạm nhà trường đã có một buổi lễ kỉ niệm long trọng mà không kém phầm đầm ấm. Tất cả tạo tâm thế hào hứng, hăng say cho thầy trò nhà trường bước vào đợt thi đua dạy và học mới.

pic-9

Một số hình ảnh trong lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam

dscf5155

dscf5105

dscf5254

Ban biên tập