TRUYỀN THÔNG “PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN VÀ XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP – NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”.

Nhằm góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về tác hại của trò chơi trực tuyến trên không gian mạng; đồng thời, trang bị cho học sinh những kĩ năng ứng xử, giải quyết tình huống để phòng chống bạo lực học đường; hướng đến xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp, thân thiết, trong sáng trong môi trường giáo dục, hôm nay, ngày 22 tháng 10 năm 2020, Sở GDĐT TP Đà Nẵng phối hợp cùng Trường THPT Liên Chiểu tổ chức buổi truyền thông với chủ đề: “Phòng chống tác hại của trò chơi trực tuyến và Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”.

Đến dự buổi truyền thông, về phía Sở GDĐT TP Đà Nẵng có thầy giáo Ngô Ngọc Hoàng Vương – Trường phòng công tác chính trị tư tưởng; về phía Công an phường Hòa Hiệp Nam có đồng chí trung tá Nguyễn Văn Chung – Phó trưởng công an phường Hòa Hiệp Nam; về phía lãnh đạo nhà trường có thầy giáo Phạm Minh – Hiệu trưởng nhà trường.

         Thầy giáo Phạm Minh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hiện nay, trò chơi trực tuyến và bạo lực học đường đang trở thành vấn đề đáng lo ngại trong các trường học. Do đó, việc tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh ý thức giữ gìn văn hóa học đường “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” và tập huấn kỹ năng sống cho các em là vấn đề hết sức cần thiết. Trong những năm qua, Trường THPT Liên Chiểu luôn quan tâm đến việc xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, trong đó đặc biệt quan tâm đến giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh.

Ảnh:  Thầy giáo Phạm Minh- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi truyền thông

    Thầy giáo Ngô Ngọc Hoàng Vương đã chia sẻ những kiến thức thực tế và giao lưu với học sinh. Trong phần thi hiểu biết, các em học sinh thể hiện sự hiểu biết của mình về tình bạn, tình yêu, bạo lực học đường. Qua phần thi này, các em được trang bị vốn hiểu biết sâu rộng về tình bạn, bạo lực học đường để xây dựng nét đẹp văn hóa, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi bạo lực hướng tới dựng xây trường học hạnh phúc.

Ảnh: Thầy Ngô Ngọc Hoàng Vương phát biểu tại buổi truyền thông

   Giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giúp học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xây dựng những tình bạn đẹp là một trong những công tác trọng tâm trong giáo dục toàn diện của nhà trường. Hi vọng rằng, sau rất nhiều những buổi truyền thong như vậy, HS trường THPT Liên Chiểu sẽ nhận thức sâu sắc hơn về các giá trị của cuộc sống; càng ngày càng hoàn thiện bản than và xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp trong môi trường học đường.

Ảnh: Học sinh trường THPT Liên Chiểu tham gia buổi tuyên truyền

                                                                                                       Đoàn thanh niên