TRUYỀN THÔNG “SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN” NĂM 2017

         Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là một vấn đề xã hội rất quan tâm, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến việc học hành, đạo đức, lối sống, có khả năng ảnh hưởng đến tương lai, sự nghiệp của học sinh, đến chất lượng dân số của toàn xã hội. Chính vì vậy, nhà trường luôn có kế hoạch tổ chức các buổi ngoại khóa, nhằm bồi dưỡng cho học sinh những hiểu biết cơ bản chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên nhằm trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết. Cụ thể  vào sáng ngày 30/10/2017, đại diện trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản thành phố Đà Nẵng đã đến nói chuyện, trao đổi với học sinh của trường THPT Liên Chiểu về vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên.

       Trong không khí se lạnh của những ngày đầu đồng, buổi sinh hoạt diễn ra tại hội đồng ấm cúng. Mở đầu là tiết mục văn nghệ mang tên “Chợt như giấc mơ” đến từ em Ngô Ý Nhân học sinh lớp 11/2 bày.


        Tham dự buổi tuyên truyền, có sự hiện diện của bác sĩ Đoàn Kim Liên đến từ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên thành phố Đà Nẵng và thầy giáo Nguyễn Văn Toản – phó Hiệu trưởng nhà trường.

       Trong buổi nói chuyện, các em học sinh được bác sĩ Đoàn Kim Liên giới thiệu và trao đổi rất kỹ về các nội dung như khái niệm vị thành niên; sức khỏe sinh sản, tình dục và tình dục an toàn, hậu quả của việc mang thai ở tuổi vị thành niên, các biện pháp tránh thai ngoài ý muốn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục v..v..

      Cuối buổi nói chuyện, bác sĩ cũng đề cập đến căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục mà hiện nay cả nhân loại chưa có thuốc đặc trị đó là HIV/AIDS. Qua đây học sinh nhận thức được tầm quan trọng của việc quan hệ tình dục an toàn và cách phòng tránh căn bệnh trên.

      Sau đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

                                  Bác sĩ trao đổi về các chăm sóc sức khỏe ở lứa tuổi học sinh

                                Bác sĩ hướng dẫn cách phòng tránh việc có thai ngoài ý muốn

Bác sĩ hướng dẫn cách phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục

         Sau 1 tiếng đồng hồ lắng nghe những tư vấn của bác sĩ Đoàn Kim Liên về sức khỏe sinh sản vị thành niên, học sinh của nhà trường đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân. Đây được xem là một hoạt động có ý nghĩa to lớn đối với toàn thể học sinh nhà trường. Từ đây các em có thể tự biết cách chăm sóc bản thân và không quên mình là một tuyên truyền viên tích cực đối với gia đình và bạn bè.

BCH Đoàn trường