CHUNG KẾT ĐỐ VUI ĐỂ HỌC NĂM HỌC 2017 – 2018

Vào sáng ngày 19/05/2018, nhân kỉ niệm 128 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh, trường THPT Liên Chiểu đã tổ chức trận chung kết cuộc thi “Đố vui để học” mùa thứ ba (năm học 2017 – 2018). Đây là giải thưởng truyền thống của nhà trường nhằm giúp các em học sinh củng cố những kiến thức đã học cũng như khám phá những tri thức mới, những vấn đề gắn liền với thực tiễn cuộc sống. Đồng thời giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, có ý thức vươn lên trong học tập, tạo ra một phong trào thi đua học tập sôi nổi, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. 

Toàn cảnh trận chung kết

Về dự trận Chung kết giải thưởng “Đố vui để học” với thầy trò trường THPT Liên Chiểu có ông Huỳnh Thanh Bình – Ủy viên ban thường trực Quận đoàn Liên Chiểu, thầy giáo Phạm Minh-Hiệu trưởng nhà trường, Ban đại diện Cha mẹ học sinh các lớp, hội đồng sư phạm và toàn thể học sinh nhà trường.

Vòng chung kết năm nay là sự gặp mặt của bốn đội chiến binh đã vượt qua các đối thủ nặng kí  trong 11 trận đấu căng thẳng đầy kịch tính của năm học 2017 – 2018. Đó là các đội thi sau: Đội 1 lớp 11/4, đội 2 lớp 11/2, đội 3 lớp 10/3 và đội 4 lớp 12/1.

Các đội tham gia trận chung kết

Cuộc thi được điều khiển với 2 MC duyên dáng là thầy Đặng Văn Dũng và cô Hồ Thị Tuyết Mai. Với giọng đọc dõng dạc của thầy và lời dẫn truyền cảm của cô đã làm cho cuộc thi diễn ra vô cùng hấp dẫn, thú vị.

Trước khi chính thức bước vào trận tranh tài của các đội, toàn trường đã cùng nhau ôn lại những kỉ niệm, những ấn tượng khó quên đến từ các đội chơi ngay từ trận đầu tiên của các vòng loại; các đội chia sẻ cảm xúc, quyết tâm của mình khi chuẩn bị kiến thức, tinh thần cho trận đấu cuối; những cảm xúc tự hào của giáo viên chủ nhiệm có đội chơi vào chung kết cũng như mong mỏi, kì vọng của thầy hiệu trưởng, người sáng lập ra sân chơi truyền thống này.

Bốn đội tham gia thi trận chung kết phải cùng nhau trải qua 4 phần thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích với các câu hỏi gồm các kiến thức rải đều ở các môn học khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và kiến thức xã hội.

Các phần thi diễn ra hết sức sôi nổi, hào hứng. Các đội thi rượt đuổi nhau từng điểm số qua mỗi phần thi. Với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả các đội chơi đã ghi cho mình những số điểm rất cao

          Sự gay cấn, hồi hộp đã thật sự diễn ra ở phần thi về đích khi đội tuyển đến từ lớp 12/1 đã khẳng định “thương hiệu” của một đội thi đã 3 năm liền dự thi vòng chung kết. Với tổng số điểm 200 đội thi lớp 12/1 một lần nữa được xướng danh vô địch cuộc thi “Đố vui để học” mùa thứ 3, giải Nhì đã thuộc về đội tuyển lớp 11/4 với tổng số điểm 155. Đặc biệt là cuộc “đối đầu giữa “tân binh” lớp 10/3 với “cựu binh” là lớp 11/2 tranh giải Ba khi cả hai đội có số điểm ở vòng tăng tốc bằng nhau. Tuy nhiên, với kinh nghiệm ở các kì thi đấu trước cùng với sự khôn khéo của mình đội tuyển lớp 11/2 đã giành được giải Ba với số điểm nhỉnh hơn một chút là 105 điểm và 100 điểm là số điểm của lớp 10/3.  

Thầy giáo Phạm Minh – Hiệu trưởng – Trưởng Ban tổ chức trao phần thưởng cho các đội thi

Như vậy, vòng nguyệt quế năm học 2017 – 2018 của  giải thưởng “Đố vui để học” đã tìm được chủ nhân. Kết quả giải đấu hôm nay không chỉ là niềm vui, tiếng cười khi được tận hưởng những giây phút thư giãn thoải mái, được giao lưu với nhiều, thầy cô, bạn bè mà đây còn là sự ghi nhận những tiến bộ, cố gắng của các em học sinh trên chặng đường chinh phục được những đỉnh cao tri thức. Hi vọng rằng trong năm học sau 2018-2019, nối tiếp truyền thống trường THPT Liên Chiểu sẽ tiếp tục có những trận đấu Đố vui hấp dẫn hơn nữa, các nhân tài của nhà trường sẽ tỏa sáng hơn nữa để ngày càng khẳng định thương hiệu của giải đấu.

Huỳnh Thị Thu Vi