CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHOÁ TỔ VẬT LÍ VỚI CHỦ ĐỀ: “HỘI THI BẮN BI”

⏰ Sáng thứ 5, ngày 4/4/2024

🌟 Tổ Vật lí, trường THPT Liên Chiểu

🌈 Hiện nay, các trường phổ thông đang tăng cường hoạt động giáo dục STEM để học sinh ứng dụng kiến thức lý thuyết học trên lớp vào thực hành. Vật Lý là một môn khoa học tự nhiên gắn liền với thực tế. Việc áp dụng giáo dục STEM trong dạy học môn Vật Lý đối với các trường THPT nói chung và đặc biệt đối với trường THPT Liên Chiểu nói riêng sẽ giúp các em trong trường có hứng thú học hơn.

🌈 “Hội thi bắn bi” giúp học sinh được làm việc nhóm, thử nghiệm, trình bày ý tưởng, chế tạo sản phẩm, vận hành sản phẩm thông qua 3 vòng thi.

🗣️Vòng 1: Các lớp trình bày về sản phẩm đại bác bắn bi do các em tự chế tạo thông qua các kiến thức vật lí đã học trong chương trình Vật lí lớp 10

🎯 Vòng 2: “Đích đến hoàn hảo” ngoài việc vận dụng kiến thức vào thực tiễn, các em phải thật sự tỉ mĩ, và kết hợp với nhau để viên bi có thể tìm đến nhiều mục tiêu nhất.

      🥇Nhóm 2 lớp 10/1

      🥈Nhóm 3 lớp 10/8

♾️ Vòng 3: “Thách thức bắn xa tận cùng”: các em phải vận dụng kiến thức Vật lí để tìm lực bắn, góc bắn phù hợp,…. và sau đó là bắn viên bi ra xa nhất có thể.

      🥇Nhóm 1 lớp 10/2

      🥈Nhóm 2 lớp 10/2

      🥉Nhóm 4 lớp 10/5

🌈 Chương trình ngoại khoá đã thật sự để ấn tượng sâu sắc tròng lòng các khán giả, các bạn học sinh và thầy cô. Bên cạnh đó còn khơi dậy niềm đam mê học tập, khám phá và sáng tạo của học sinh trong cuộc sống nói chung và môn Vật lí nói riêng

Một số hình ảnh buổi ngoại khóa: