CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ: “TUỔI TRẺ VÀ HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI BIỂN, ĐẢO QUÊ HƯƠNG”

Nâng cao nhận thức hiểu biết của học sinh về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; khuyến khích tinh thần tìm hiểu, học tập trong học sinh, đồng thời cung cấp thông tin, tư liệu cho công tác nghiên cứu về những lĩnh vực liên quan đến biển, đảo; đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức thông tin, tuyên truyền về biển, đảo.

Chiều ngày 12 tháng 12 năm 2022, trong buổi lễ chào cờ trường THPT Liên Chiểu tổ Sử – Địa đã phối hợp với Đoàn trường tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề: “Tuổi trẻ và hành trình đến với biển, đảo quê hương”. Tham dự chương trình có các thầy cô giáo trong tổ chuyên môn, GVCN, đại diện Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các em học sinh khối 10,11 của nhà trường.

Chương trình ngoại khóa gồm có các nội dung chính:

  1. Văn nghệ chào mừng. Bài hát Gần lắm Trường Sa được thể hiện bởi cô giáo Lê Thị Niên cùng đội múa đến từ lớp 11/1.
  2. Cô Vũ Thị Huệ (Tổ trưởng chuyên môn – Giáo viên dạy Địa lý) báo cáo về biển đảo. Bài báo cáo thể hiện rõ vị trí vai trò to lớn của biển đảo là một phần máu thịt của Tổ quốc. Đó là niềm tự hào, say mê trước vẻ đẹp của những bãi cát dài, làn sóng biếc, vịnh đảo nên thơ. Nhưng hơn hết, là nỗi xúc động trước những người làm nên bức tranh tuyệt sắc ấy, những người ngày đêm canh giữ sự bình yên của biển, đảo quê hương.
  3. Nhằm khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào, ghi nhớ công ơn cao cả của những người lính biển đã ngã xuống vì chủ quyền biển đảo, các em học sinh đã tái hiện sự kiện đảo Gạc Ma năm 1988 qua một tiểu phẩm xúc động.

Qua buổi ngoại khóa này, mong rằng các bạn trẻ trường THPT Liên Chiểu sẽ nhận thức rõ vai trò và vị trí của mình trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, phát huy vai trò của thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ này. Như Bác Hồ đã nhìn nhận: “Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiên tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó”.

Một số hình ảnh của hoạt động: