HOẠT ĐỘNG “XUÂN YÊU THƯƠNG” CỦA ĐOÀN TRƯỜNG THPT LIÊN CHIỂU TẠI LÀNG TRẺ SOS – ĐÀ NẴNG

Nằm trong khuôn khổ chương trình hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018, vào ngày 03/02/2018 vừa qua, được sự cho phép của BGH nhà trường, Đoàn trường THPT Liên Chiểu đã đến thăm hỏi, giúp đỡ, động viên và trao quà cho các em học sinh tại làng trẻ em SOS – Đà Nẵng, nhân  dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất đã cận kề.

Mang trong mình tâm niệm thương người như thể thương thân, Đoàn trường THPT Liên Chiểu xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” tại làng trẻ em SOS.

Các ĐVTN của trường THPT Liên Chiểu đặt chân đến khu lưu xá của làng trẻ SOS – Đà Nẵng trong một buổi chiều đầy nắng. Thông qua lời giới thiệu của chú quản lí lưu xá, cùng những mẩu chuyện mà các em chia sẻ, chúng tôi mới thấy được những khó khăn, thiếu thốn mà các em phải đối mặt từng ngày. Mỗi em mỗi câu chuyện, nhưng tựu chung đều là những cảnh ngộ éo le trong cuộc sống. Nhìn các em, chúng tôi hiểu rằng, đằng sau mỗi nụ cười ấy, là cả một sự cố gắng, nỗ lực vô cùng to lớn để có thể vượt qua những khó khăn, thiếu thốn về cả vật chất lẫn tinh thần. Đến với các em, bằng những việc làm tuy giản đơn như quét dọn sân nhà, cùng nhau nấu cơm trưa, trao tặng những món quà nhỏ bé, giản dị, nhưng ẩn sâu trong đó là hơi ấm tình người, là sự sẻ chia, đồng cảm của những người thầy, người cô cùng các ĐVTN của trường THPT Liên Chiểu đối với các em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Chiều tắt nắng, cũng là lúc mà chúng tôi phải chia tay trung tâm, chia tay những em học sinh thân thương nơi đây. Vẫn còn đó những trăn trở, và, vẫn còn đó những tình cảm không thể nói hết. Chúng tôi hiểu rằng, mỗi năm tới thăm các em một lần như thế này là chưa đủ, mà có lẽ, phải hơn thế nữa… Mong là, các tổ chức – đoàn thể xã hội khác hãy tiếp tục chung tay giúp đỡ, để các em có một điều kiện sinh sống, học tập tốt hơn. Và hơn hết, để mỗi mùa xuân về đều là mùa xuân của sự yêu thương tại làng trẻ SOS – Đà Nẵng!

 

ĐOÀN TRƯỜNG THPT LIÊN CHIỂU