HỘI THẢO “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC” NĂM HỌC 2019-2020

Chiều ngày 25/11/2020, Trường THPT Liên Chiểu tổ chức Hội thảo chủ đề “Nâng cao chất lượng giáo dục năm học 2020-2021”. Tham dự gồm Lãnh đạo nhà trường và trên 60 thầy-cô là TTCM, GVCN, GVBM của trường.

         Mở đầu buổi hôi thảo, cô Mai Thị Bích Ngà đã báo cáo số liệu nhằm đối chiếu, so sánh tỉ lệ giữa năm học trước với năm học sau liền kề, đánh giá được những ưu điểm và hạn chế để từ đó đưa ra các giải pháp cùng với chỉ tiêu cụ thể để phấn đấu thực hiện trong năm học 2020-2021. 

         Trong buổi hội thảo, các tổ chuyên môn đã trao đổi, chia sẻ các báo cáo tham luận về nâng cao chất lượng thi tốt nghiệp; Sử dụng đồ dùng dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin đạt hiệu quả trong dạy- học; Khơi gợi hứng thú thú học tập môn Ngữ văn qua việc tổ chức dạy học dự án….

        Bài báo cáo tham luận của tổ Ngữ văn mang lại điều mới mẻ vì nó khiến chúng ta suy ngẫm một cách nghiêm túc về sự thay đổi trong nội dung và cách tổ chức hoạt động dạy hoc đáp ứng yêu cầu của thông tư 26/2020//TT/BGDĐT ngày 26/8/2020 về việc đổi mới trong công tác kiểm tra đánh gía học sinh.

        Phần thảo luận đã có nhiều ý kiến đóng góp thống nhất chỉ tiêu các kế hoạch của nhà trường; đề nghị tăng thời gian và số số tiết ôn thi THPT quốc gia; các tổ chuyên môn chia sẻ, trao đổi nhiều nội dung trong báo cáo tham luận nhất là công tác phụ đạo học sinh yếu kém.

          Phần kết luận của chủ tọa hội thảo, thầy Nguyễn Văn Toản – phó hiệu trưởng nhà trường mong muốn tập thể nhà trường cùng nhau cố gắng đạt chỉ tiêu chất lượng đã đề ra trong hội nghị công chức-viên chức đầu năm, và đạt kết quả cao trong kì thi THPT quốc gia năm học . Nâng cao chất lượng giáo dục là mục tiêu mà nhà trường đang phấn đấu hướng tới. Dù còn nhiều khó khăn về mọi mặt nhưng với tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm cao, đội ngũ CB-GV-NV trường THPT Liên chiểu sẽ phấn dấu để đạt nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021.