KHAI MẠC CHƯƠNG TRÌNH ĐỐ VUI ĐỂ HỌC NĂM HỌC 2020 – 2021

Một năm học mới đã bắt đầu và tiếp nối truyền thống thi đua học tâp cũng như mong muốn tạo một sân chơi kiến thức cho các học sinh thử sức mình, ngày 26 tháng 10 năm 2020 tại trường THPT Liên Chiểu đã diễn ra hai trận đấu đầu tiên của cuộc thi “Đố vui để học” do tổ Ngoại ngữ và tổ Toán – Tin đảm nhiệm. Đây là lần thứ VI trường THPT Liên Chiểu thực hiện tổ chức giải thưởng này.

Trước khi bắt đầu trận đấu, toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã hưởng ứng lời phát động ủng hộ đồng bào lũ lụt tại miền Trung trong trận lụt lịch sử vừa qua. Bằng tinh thần tương thân tương ái, Nhà trường xin chia sẻ và gửi tình cảm đến với bà con vùng lũ lụt.

   

Tiếp đó, là cuộc so tài của các đội thi. Ở trận đấu vào buổi sáng là sự tham gia của 4 đội chơi đến từ 4 lớp: 10/10, 12/4, 12/2 và 11/2. Trận đấu buổi chiều có sự tham gia của 4 đội: lớp 12/3, 11/5, 10/7 và 10/9. Dù lần đầu tham gia, nhưng các đội thuộc khối lớp 10 đã cho thấy sự chuẩn bị tốt về kiến thức, tinh thần sẵn sàng khi trả lời rất nhanh và chính xác các kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Với sự cổ vũ nhiệt tình của các khán giả, các đội chơi đã trải qua 3 vòng thi đấu đầy tích cực, các đội rượt đuổi nhau về điểm số qua từng vòng thi.

 

Và cuối cùng, Ban tổ chức cũng đã tìm ra đội chiến thắng của cuộc thi, ở khối sáng đó là đội chơi đến từ lớp 11/2 với tổng số điểm 3 vòng là 90 điểm, ở khối chiều là đội 12/3 với 124 điểm.

Thầy giáo Phạm Minh- Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng và chúc mừng các đội chơi

          Thầy Nguyễn Văn Toản – Phó Hiệu trưởng chúc mừng các đội chơi

Chương trình “Đố vui để học ” là một trong nhiều hình thức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp của trường THPT Liên Chiểu nhằm góp phần nâng cao trình độ hiểu biết về các mặt văn hóa xã hội, kiến thức phổ thông. Ngoài ra chương trình còn tạo cho các em học sinh có một sân chơi lành mạnh văn hóa trí tuệ để rèn luyện kỹ năng tư duy logic, sự tự tin và tác phong nhanh nhẹn.

Với tinh thần thi đấu tràn đầy quyết tâm của các thí sinh và sự cổ vũ nhiệt tình của đội ngũ khán giả, sự duyên dáng của các MC, sự công tâm của ban giám khảo, cuộc thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của cuộc thi: