KỈ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

         Hòa trong không khí cả nước chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 20.11.2017, Trường THPT Liên Chiểu đã tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017).

          Về dự buổi lễ có đại diện Quận đoàn Liên Chiểu, các ông bà trong Ban đại diện CMHS nhà trường. Về phía nhà trường có BGH, toàn thể hội đồng sư phạm và hơn 700 học sinh.

           Mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi do trời mưa, song buổi lễ vẫn diễn ra long trọng, trang nghiêm và ấm cúng. Trong buổi lễ, thầy giáo Phạm Minh – hiệu trưởng nhà trường – ôn lại  truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo của dân tộc, nhắc lại những tấm gương nhà giáo tiêu biểu như Chu Văn An, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Quý Đôn, Nguyễn Tất Thành…Qua đó thầy nhắn nhủ đến giáo viên trong hội đồng về thiên chức của người thầy và giáo dục học sinh về truyền thống hiếu học, truyền thống tôn sư trọng đạo.

        Cũng trong buổi lễ, em Võ Thị Tâm lớp 11.6 thay mặt hơn 700 học sinh nói lời tri ân thầy cô và tặng hoa chúc mừng đến Hội đồng sư phạm nhà trường.

         Bên cạnh đó, tại sảnh đa năng, Đoàn trường tổ chức thi cắm hoa. Đây cũng là một trong những hoạt động truyền thống của nhà trường trong công tác giáo dục học sinh mỗi dịp 20.11. Qua cuộc thi giáo dục cho các em những kĩ năng sống, giáo dục văn – thể – mĩ, tăng cường sự đoàn kết trong các hoạt động ngoại khóa cho các em. Đoàn trường cũng đã tổ chức trao thưởng các hoạt động chào mừng 20.11 trong học sinh như: Tập thể đạt thành tích cao trong thi đua đợt 1, Cá nhân và tập thể đạt thành tích cao trong thi đua “Học tốt”, Tập thể đạt thành tích cao trong hội diễn văn nghệ.

         Chiều cùng ngày, nhà trường tổ chức buổi tọa đàm thân mật trong hội đồng sư phạm. Trong buổi tọa đàm có sự tham dự của đại diện công an Phường Hòa Hiệp Nam cũng như sự đồng hành của đại diện CMHS các lớp.

        Thầy giáo Phạm Minh ôn lại truyền thống của ngành. Liên tục sau đó là những chia sẻ, những tâm sự của các thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường.

         Thầy Nguyễn Văn Toản với những chia sẻ xúc động về tâm tư của người lãnh đạo bộn bề công việc không có thời gian về thăm trường cũ thầy xưa, cũng như quan tâm sâu sát đến đồng nghiệp quanh mình. Cô Hoài Tâm tổ trưởng tổ Hóa – Sinh mong muốn được cống hiến nhiều hơn. Thầy Đỗ Ngọc Ân – cựu bí thư đoàn thanh niên – với những tâm sự rưng rưng lòng người về những ngày đầu vào nghề với biết bao khó khăn gian khổ, cũng như những vất vả của ngày đầu làm công tác đoàn trường học tại trường THPT Liên Chiểu. Dù còn bộn bề khó khăn riêng – chung song thầy vẫn mong muốn được làm hết sức mình cho sự nghiệp trồng người. Những hồ hởi, những ước mơ, khát vọng của các giáo viên trẻ được thầy Thanh Sơn – phó bí thư đoàn thanh niên, cô Mai Linh – tổ Anh Thể chia sẻ chân thành. Mỗi một thầy cô đem đến cho hội đồng sư phạm những cảm xúc riêng song lại là những tâm tư chung của nhưng người đang làm công tác giáo dục tại ngôi trường mới này.

        Bên cạnh đó, công đoàn tổng kết phát thưởng phong trào thi đua đợt 1 năm học 2017-2018. Phát thưởng những cá nhân, tập thể đạt thành tích trong hoạt động giáo dục năm học 2016-2017.

      Thêm một mùa Hiến chương nhà giáo, thêm một tuổi nghề, thêm những gian nan vất vả. Song, với lòng yêu nghề, yêu trò, tâm huyết với nghề…hội đồng sư phạm nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công trong những chặng đường dài phía trước.

Ban biên tập