LỄ KỈ NIỆM 68 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH – SINH VIÊN VÀ HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG THPT LIÊN CHIỀU

Hoà cùng không khí tươi vui, rộn ràng của tuổi trẻ cả nước hướng đến kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2018), trong tiết chào cờ ngày 08/01/2018, Trường THPT Liên Chiểu đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh – Sinh viên Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam.

Buổi lễ có sự tham gia đầy đủ của Ban Giám Hiệu nhà trường, các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm, và đặc biệt là hơn 700 Đoàn viên – thanh niên trong nhà trường.

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Trần Thị Kiều Thảo – Bí thư Đoàn trường – đã có bài phát biểu nhằm ôn lại ý nghĩa của ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. Trải qua 9 kỳ Đại Hội, với trên sáu mươi năm sóng gió, thăng trầm cùng lịch sử dân tộc, cho đến ngày hôm nay – Hội sinh viên Việt Nam và phong trào học sinh, sinh viên vẫn luôn phát triển lớn mạnh cả số lượng lẫn chất lượng, xứng đáng với sự kì vọng lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như các thế hệ cha anh.

Tiếp tục chương trình, BCH Đoàn trường đã cho các em học sinh xem một đoạn phim tư liệu kể lại toàn bộ cuộc đời và sự hi sinh cao cả của anh hùng Trần Văn Ơn  – một tấm gương tiêu biểu, đã hiến dâng tất cả xương máu của mình cho sự nghiệp đấu tranh đòi quyền sống, quyền tự do của tầng lớp học sinh, trí thức Sài Gòn – Chợ Lớn, ở hơn 60 năm trước.

Tại phần cuối của buổi lễ, các em học sinh trong trường cùng tham gia giao lưu và trả lời các câu hỏi có liên quan đến ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên. Từ đó, góp phần khắc sâu ý nghĩa của ngày lễ quan trọng này, và hơn nữa, là thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, đam mê cống hiến cho tất cả học sinh trường THPT Liên Chiểu.

Lễ kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam tại trường THPT Liên Chiểu đã kết thúc thành công và để lại nhiều dư âm tốt đẹp.