LỄ TRI ÂN – TRƯỞNG THÀNH NIÊN KHOÁ 2015 – 2018

Chiều ngày 24 tháng 5 năm 2018, thầy và trò trường THPT Liên Chiểu  đã tổ chức Lễ Tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2015 – 2018. “Lễ tri ân và trưởng thành” là cơ hội để các em học sinh bày tỏ tấm lòng của người con đối với ông bà cha mẹ, của người học trò đối với thầy cô.

Đến tham dự buổi “Lễ tri ân và trưởng thành” về phía nhà trường, có sự tham dự của thầy giáo Phạm Minh – Hiệu trưởng nhà trường; các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường ; về phía Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh có ông Viên Đình Đoàn – Trưởng BĐD CMHS và ông Dương Tấn Rộng – Phó BĐD CMHS, cùng đông đảo các bậc phụ huynh và toàn thể học sinh khối 12 của nhà trường.

Phát biểu trong buổi lễ, thầy Phạm Minh – Hiệu trưởng nhà trường có những lời dặn dò tâm tình và không giấu được sự xúc động khi phải nói lời chia tay với các học sinh khóa đầu tiên của nhà trường sau 3 năm gắn bó:“ Đây cũng là khoảnh khắc đánh dấu một bước ngoặt to lớn trong cuộc đời của mỗi học sinh khóa 2015 – 2018 khi các em đã trưởng thành. Kể từ phút giây này, các em sẽ phải tự hoàn thiện bản thân, chuẩn bị những hành trang cần thiết để vào đời trên chính đôi chân của mình.”

Trong dịp này khối 12 cũng đã thực hiện video “ Hành trình tôi lớn lên”. Video lưu lại những khoảnh khắc đẹp đẽ nhất bên cạnh thầy cô, bạn bè của mình trong 3 năm học vừa qua. “Hành trình tôi lớn lên” đã khiến không ít bạn học sinh bùi ngùi xúc động khi chợt nhận ra mình sắp phải xa mái trường, xa bạn bè, xa thầy cô thân yêu.

Cũng trong buổi tri ân này, Ông Viên Đình Đoàn – Trưởng  Ban Đại diện Cha mẹ học sinh thay mặt cho toàn thể phụ huynh khối 12 gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường đã quan tâm dạy dỗ cho các em trong 3 năm vừa qua và cũng nhắn nhủ với các em học sinh rằng: “Với những gì đã được thầy cô trang bị, chắc chắn các con sẽ trưởng thành. Mai này, dù ở đâu, làm gì, các con hãy luôn nhớ về mái trường THPT Liên Chiểu, nơi có các thầy cô một thời dạy dỗ, dìu dắt và nuôi dưỡng tâm hồn của các con.”

Trong buổi lễ này, các em học sinh đã có những lời phát biểu tri ân công lao của cha mẹ, thầy cô rất chân tình, đầy xúc động khiến cho nhiều thầy cô, phụ huynh và học sinh rưng rưng nước mắt. Cùng với những tình cảm chân thành, các em đã gửi đến Ban giám hiệu nhà trường những bông hoa tươi thắm như lời cảm ơn trìu mến, tha thiết nhất.

Thầy cô là những người chèo đò tận tâm đưa các em đến với bến bờ tri thức, quý trọng công ơn lớn lao đó, các em học sinh đã gửi đến những thầy cô giáo thân yêu của mình những bông hoa cài áo đỏ tươi thay lời cảm ơn sâu sắc nhất của các em.

Đoạn ghi âm “ Tâm sự của mẹ” là lời động viên, mong ước của một bậc phụ huynh dành cho con gái, mà các em học sinh khối 12 tự lên ý tưởng  thực hiện và biên tập để dành tặng người bạn của mình gặp hoàn cảnh khó khăn. Đoạn phóng sự này  đã lấy đi không ít nước mắt của tất cả mọi người trong buổi lễ. Qua đây các em cũng đã bày tỏ tấm lòng tri ân của mình với các đấng sinh thành bằng cách  cài lên áo cha, mẹ mình những bông hoa tươi thắm, và những cái ôm thật chặt để thay cho lời yêu thương.

Tuổi 18 là bước ngoặt đặc biệt đáng được ghi nhớ và trân trọng. Để đánh dấu sự kiện quan trọng này, những người làm chương trình tổ chức một buổi tiệc sinh nhật cho toàn thể 235 bạn học sinh  ngay trong không gian của buổi lễ tri ân – trưởng thành. Tại buổi sinh nhật 18 tuổi này, Ban giám hiệu nhà trường đã gửi tặng đến tất cả các bạn học sinh những cánh thiệp chúc mừng đầy tình cảm. Trong buổi lễ này, các em đã được thầy cô, ba mẹ công nhận các em đã trưởng thành, giây phút cắt bánh sinh nhật thật tràn đầy ý nghĩa đối với các em.

 Tất cả mọi cảm xúc như vỡ òa khi tập thể lớp 12/1 cùng  với cô giáo chủ nhiệm xuất hiện trên sân khấu cùng cất lên liên khúc  “Mong ước kỉ niệm xưa” , điều này đã khiến không ít giọt nước mắt lăn trên má của các bạn học sinh lẫn các bậc phụ huynh có mặt tại buổi lễ.

Tạm biệt mái trường thân yêu để bước vào cuộc đời rộng lớn. Trong hành trang của các em học sinh khóa đầu tiên của mái trường THPT Liên Chiểu hẳn sẽ khó mờ phai ấn tượng về buổi Lễ tri ân và trưởng thành ngày hôm nay .