SINH HOẠT CỤM MÔN NGỮ VĂN

Để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019 của Sở giáo dục và đào tạo về việc tổ chức sinh hoạt cụm chuyên môn, nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả trong công tác giáo dục thường xuyên cho đội ngũ giáo viên các trường nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông, nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục trong tình hình mới. Đồng thời tăng cường việc trao đổi, rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai nhiệm vụ năm học của bộ môn Ngữ văn, đặc biệt là việc dạy học theo chuyên đề, chủ đề, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá… Hôm nay trường THPT Liên Chiểu vinh dự tổ chức buổi sinh hoạt cụm nhằm làm cho cán bộ giáo viên các trường giao lưu học hỏi, gần gũi với nhau hơn. Có thể nói sinh hoạt cụm là cơ hội giúp cho giáo viên có thêm nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và đánh giá học sinh. Dựa trên kết quả thảo luận, chia sẻ ở buổi sinh hoạt cụm lần này, tổ chuyên môn các trường có thêm kinh nghiệm để nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn tại đơn vị mình.

Quang cảnh buổi sinh hoạt

Đến dự buổi sinh hoạt cụm ngày hôm nay, về phía Sở giáo dục có cô Lê Nguyễn Sơn Trà-Chuyên viên phụ trách môn Ngữ văn, về phía nhà trường có cô Mai Thị Bích Ngà-PHT cùng quý thầy cô giáo trường THPT Hòa Vang, THPT Lê Qúy Đôn, Nguyễn Trãi, Quốc tế Hoa Kì APU, Nguyễn Thượng Hiền, Thái Phiên, Phạm Phú Thứ, FPT cùng toàn thể quý thầy cô giáo tổ Ngữ văn Trường THPT Liên Chiểu.

Để tạo hứng thú cho buổi sinh hoạt, những học sinh lớp 11/4 đã cống hiến tiết mục múa “Tự nguyện” hết sức chuyên nghiệp như những nghệ sĩ múa thực thụ.

Tiết mục múa “Tự Nguyện” của tập thể lớp 11/4

Mở đầu cho buổi sinh hoạt cụm ngày hôm nay là phần phát biểu  chào mừng buổi sinh hoạt của cô giáo Mai Thị Bích Ngà – PHT nhà trường.

Cô giáo Mai Thị Bích Ngà – Phó Hiệu trưởng phát biểu chào mừng

Tiếp đến là phần trình bày chuyên đề của trường THPT Thái Phiên “Tích hợp kiến thức địa lí trong giảng dạy một số tác phẩm văn học Việt Nam 1945-1975 chương trình Ngữ văn lớp 12-tập 1”

Tiếp nối buổi sinh hoạt là phần báo cáo chuyên đề “Trao đổi kinh nghiệm biên soạn và lưu đề kiểm tra môn Ngữ văn trong trường phổ thông”

Đây là 2 chuyên đề nhận được sự quan tâm của tất cả các thầy cô giáo của tất cả các trường thành viên trong cụm.

Qúy thầy cô giáo đã trao đổi, đóng góp ý kiến sôi nổi cho 2 chuyên đề một cách chân tình với mục đích học hỏi những kinh nghiệm trong giảng dạy và cách ra đề kiểm tra đánh giá học sinh. Từ buổi sinh hoạt này, các thành viên trong các tổ chuyên môn gặt hái được những kinh nghiệm giảng dạy thực tế, giải quyết được những hạn chế, sai sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đồng thời bàn bạc đề xuất cách khắc phục những vấn đề mới nảy sinh. Đây quả là cơ hội cho mọi người củng cố chuyên môn và tăng cường tình cảm giữa các đồng nghiệp.

Tổng kết buổi sinh hoạt, cô giáo Lê Nguyễn Sơn Trà nhận xét, đánh giá và đưa ra một số chỉ đạo mang tính định hướng cho kế hoạch ôn tập thi học kì 2 và tốt nghiệp THPT Quốc gia và chia sẻ một số kế hoạch nâng cao chất lượng chuyên môn của Sở trong năm học 2019-2020.

 

Tổ Ngữ Văn