SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2016-2017

Sáng ngày 12.1 vừa qua, trường THPT Liên Chiểu đã tổ chức lễ Sơ kết học kì I năm học 2016-2017 trước học sinh toàn trường.

IMG_4927

Quang cảnh lễ sơ kết

    Trong buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Văn Toản thay mặt Ban giám hiệu đọc bản tổng kết đánh giá kết quả rèn luyện hai mặt của học sinh. Nhà trường đã tổ chức khen thưởng, phát thưởng cho các tập thể lớp và cá nhân học sinh đạt thành tích cao trong thi đua, học tập và các hoạt động văn – thể – mỹ.

IMG_4939

Thầy giáo Phạm Minh – Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho học sinh

Việc khen thưởng sau một học kỳ là nguồn động viên, khích lệ kịp thời tinh thần các em học sinh. Đó cũng là động lực để các em phấn đấu đạt thành tích cao hơn ở học kì II và cả năm học.

Cũng trong buổi lễ, chi hội Khuyến học và hội Chữ thập đỏ nhà trường đã trao 31 phần quà cho các em học sinh vượt khó học tốt trong học kì I. Có thể nói, đây là hoạt động có ý nghĩa rất lớn, không chỉ động viên tinh thần các em mà còn cho thấy truyền thống tốt đẹp mà nhà trường đang từng bước tạo dựng trong công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho học sinh.

IMG_4951

Thầy giáo Phạm Minh trao quà tết cho học sinh

IMG_4953

Thầy Đặng Văn Dũng – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ trao quà cho học sinh

IMG_4954

Thầy Nguyễn Quốc Trưởng – Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học trao quà cho học sinh

    Chiều cùng ngày, nhà trường đã tổ chức Hội nghị Sơ kết học kì trong hội đồng sư phạm.

IMG_1996

Thầy giáo Nguyễn Văn Toản báo cáo sơ kết học kì I

    Hội nghị đánh giá cao những thành tích đạt được trong học kì I của hội đồng sư phạm nhà trường. Trong đó có giải nhất hướng dẫn học sinh “Sáng kiến ứng dụng giải quyết các vấn đề môi trường” của cô giáo Nguyễn Vương Hoài Thư, giải ba của cô giáo Nguyễn Hoàng Hà Vy đã khẳng định sức sáng tạo của tuổi trẻ trường THPT Liên Chiểu. Bên cạnh đó là 3 giải khuyến khích về Sáng tạo khoa học kỹ thuật của các em Nguyễn Văn Khoa lớp 10.2 do cô Trần Thị Thùy Nhung hướng dẫn và em Phạm Ngọc Sơn lớp 11.3 do thầy giáo Nguyễn Quốc Trưởng hướng dẫn; giải huấn luyện chạy việt dã quận và thành phố của thầy Đặng Văn Dũng; giải nhất thiết kế bài giảng E.learning của cô giáo Trần Thị Hoài Tâm, giải ba của thầy Võ Thanh Dũng. Kết quả đó khẳng định sự nổ lưc không ngừng của thầy cô giáo trong hoạt động dạy – học, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; đồng thời góp phần khẳng định vị thế của trường đối với ngành giáo dục thành phố.

Hội nghị công khai công tác tài chính năm 2016, kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân và hoạt động của Đoàn thanh niên trong suốt học kì I.

IMG_2002

Cô Nguyễn Thị Việt Hà sơ kết hoạt động của Đoàn thanh niên

IMG_2003

Cô Vũ Thị Huệ đánh giá sơ kết của Ban thanh tra nhân dân

Cũng trong Hội nghị sơ kết, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân thầy cô giáo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học kì I.

IMG_2017

Khen thưởng các cá nhân đạt giải trong các cuộc thi do ngành tổ chức

IMG_2019

Khen thưởng cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ HKI

    Song song với việc khen thưởng, Ban giám hiệu nhà trường cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế của cá nhân, tập thể trên tinh thần xây dựng. Qua đó, rút kinh nghiệm để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm của học kì II và năm học.

Có thể nói, kết quả học tập của học sinh, kết quả thi đua dạy và học của hội đồng sư phạm trong học kì I vừa qua là sự khích lệ, là niềm phấn khởi và động lực để thầy và trò trường THPT Liên Chiểu thi đua đạt thành tích cao hơn trong học kì II và những năm học tiếp theo.

Ban biên tập