SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2020-2021

Để đánh giá kết quả đạt được sau một học kì thi đua dạy – học,  trường THPT Liên Chiểu đã tổ chức hoạt động sơ kết Học kì I trong Hội đồng sư phạm chiều ngày 14/1/2021 và trong học sinh sáng ngày 16/1/2021. Đây là cơ hội để thầy – trò nhà trường nhìn lại chặng đường đã đi qua, để nổ lực phấn đấu thêm trong chặng đường phía trước của năm hoc này.

Chiều ngày 14/1/2021, lãnh đạo nhà trường phối hợp với Công đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết học kì I nhằm đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong suốt một học kì vừa qua. Đó là thời gian mà cả thầy và trò nhà trường đã cùng nhau khắc phục những khó khăn do dịch bệnh, bão lũ để thực hiện thành công mục tiêu giáo dục đã đề ra từ đầu năm học. So với cùng kì năm ngoái, kết quả đánh giá hai mặt giáo dục của nhà trường đều tăng. Cụ thể, về Hạnh kiểm, loại tốt tăng 1.57%, khá giảm 1.83%, trung bình 0.38%, không có học sinh hạnh kiểm yếu (năm 2019-2020: 0.12%); về Học lực, loại giỏi tăng 4.56%, khá tăng 10,09%, trung bình giảm 13,86%, yếu giảm 0.77%. Có được kết quả như trên là do nhà trường đã chú trọng đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học, tăng cường quản lý việc học của học sinh. Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, nhà trường đã tổ chức khen thưởng, động viên những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy và học trong Học kì I. Tại Hội nghị, hiệu trưởng nhà trường cũng đã đánh giá cao việc khắc phục những hạn chế đã được chỉ ra trong năm học trước; đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế khách quan do tình hình dịch bệnh…Qua đó rút kinh nghiệm trong học kì tới, phấn đấu hoàn thành mục tiêu năm học.

  Sáng ngày 16/1 nhà trường cũng tiến hành Sơ kết phát thưởng trước học sinh toàn trường. Trong buổi lễ, cô giáo Mai thị Bích Ngà – phó hiệu trưởng – thay mặt Ban giám hiệu đọc bản tổng kết đánh giá kết quả rèn luyện hai mặt của học sinh. Trong buổi lễ, nhà trường đã tổ chức tuyên dương, phát thưởng cho các tập thể lớp và cá nhân học sinh đạt tích cao trong thi đua, học tập và các hoạt động văn – thể – mỹ trong. Việc khen thưởng sau một học kỳ là nguồn động viên, khích lệ kịp thời tinh thần các em học sinh. Đó cũng là động lực để các em phấn đấu đạt thành tích cao hơn ở học kì II và cả năm học.

Có thể nói, Học kì I vừa qua, thầy trò nhà trường nói riêng và toàn ngành giáo dục nói chung đã trải qua nhiều biến động với những khó khăn không nhỏ. Song, kết quả học tập của học sinh, kết quả thi đua dạy và học của Hội đồng sư phạm trong học kì I vừa qua cho thấy sự nổ lực không ngừng của cả thầy và trò. Nhìn lại chặng đường đã qua để làm động lực thi đua đạt thành tích tốt hơn trong học kì II và cả năm học. Có thể khẳng định rằng, thầy và trò nhà trường đã từng bước tạo được uy tín và vị thế của mình đối với quận nhà nói riêng và ngành giáo dục thành phố nói chung.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

                                                                   Ban biên tập.