SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2022-2023

Ngày 12/1/2023, trường THPT Liên Chiểu đã tổ chức lễ sơ kết học kì I trong học sinh (buổi sáng) và hội nghị sơ kết trong toàn thể hội đồng (buổi chiều). Đây là dịp để thầy trò nhà trường cùng nhìn lại và đánh giá những hoạt động đã làm được trong suốt Học kì I, ghi nhận những thành quả để tiếp tục phấn đấu, đồng thời rút kinh nghiệm những hạn chế và đề ra phương hướng cho Học kì II.

          Về tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Triều Trọng- Trưởng ban Đại diện Cha mẹ học sinh cùng toàn thể thầy cô trong Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên nhà trường. Chủ trì Hội nghị: thầy Phạm Minh – Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Văn Toản – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; cô Mai Thị Bích Ngà – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Thư kí Hội nghị: cô Lê Thị Bình – Tổ trưởng tổ Ngữ văn; thầy Nguyễn Văn Chi – Thư kí Hội đồng.

          Trong học kì I vừa qua, nhà trường đã tổ chức xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình của từng môn học, hoạt động giáo dục bảo đảm thời lượng quy định trong chương trình và bố trí dạy học trong mỗi học kì một cách hợp lí, khoa học. Bảo đảm các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, học liệu để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm học, đầu tư và tận dụng tối đa cơ sở vật chất của nhà trường để tổ chức dạy học bảo đảm chủ động, linh hoạt thực hiện chương trình. Kết quả, về mặt hạnh kiểm, toàn trường có 1139/1211 xếp hạnh kiểm Tốt (94,38%), 65 học sinh xếp hạnh kiểm Khá (5,04%), Trung bình (Đạt) 6 học sinh (0,49%), không có học sinh xếp hạnh kiểm Yếu (Chưa Đạt). Về mặt học lực, có 120 học sinh đạt học lực Giỏi (9,92%), 705 học sinh học lực Khá (58,23%), 376 học sinh xếp học lực Trung bình (31,10%), chỉ 9 học sinh học lực Yếu (0,75%). Đây là kết quả rất phần khởi của thầy và trò nhà trường trong học kì I này.

          Trong học kì II, nhà trường sẽ tiếp tục xây dựng các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập mang tính hiệu quả và thực chất; chú trọng việc triển khai kế hoạch bổ trợ kiến thức cho học sinh yếu, kém; nâng cao chất lượng công tác tổ chức ôn tập thi tốt nghiệp THPT đối với học sinh 12, tổ chức hiệu quả công tác tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh đại học. Tổ chức các hoạt động thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế nhân dịp chào mừng Kỉ niệm những ngày lễ lớn: Hội trại nhân Ngày thành lập Đoàn 26/3, ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng 29/3, ngày thống nhất đất nước 30/4,…

          Lễ sơ kết và hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vừa trang nghiêm vừa ấm áp của những ngày cuối năm. Phát huy thành tích đã đạt được trong thời gian qua, thầy trò nhà trường tiếp tục thi đua “dạy tốt – học tốt”, nỗ lực hơn nữa để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023./.

Một số hình ảnh của hoạt động: