THÀNH ỦY KIỂM TRA QUY CHẾ DÂN CHỦ CƠ SỞ TẠI TRƯỜNG THPT LIÊN CHIỂU

      Thực hiện quyền làm chủ của nhân dân, thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở tiếp tục trở thành mục tiêu và động lực của công cuộc đổi mới và phát triển của đất nước hiện nay nhằm phát huy vai trò làm chủ, tinh thần sáng tạo của nhân dân, củng cố và nhân nguồn sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc.

Chiều ngày 15/8/2019 trường THPT Liên Chiểu đón Đoàn kiểm tra số 1 thuộc Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở thành phố về kiểm tra tình hình thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở năm 2019 tại trường. Trưởng đoàn là đồng chí Phạm Quý – UVBTV thành ủy, trưởng Ban dân vận thành ủy; phó đoàn là đồng chí Ngô Xuân Thắng – Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố; cùng các đồng chí Phạm Thanh Hiền, Lương Công Tuấn, Vũ Đức Tùng và các phóng viên báo Đà Nẵng, đài Phát thanh truyền hình Đà Nẵng. Về phía nhà trường, đón đoàn kiểm tra gồm Ban giám hiệu, Chi ủy, Công Đoàn, Đoàn Thanh niên và các tổ trưởng chuyên môn của nhà trường.

 

Theo đó, Đoàn đã nghe Thầy giáo Phạm Minh – Hiệu trưởng, Phó bí thư chi bộ thay mặt lãnh đạo nhà trường báo cáo việc thực hiện Quy chế dân chủ tại cơ sở năm 2019. Tiếp sau đó, đoàn đã đặt nhiều câu hỏi cho các thành viên của nhà trường về cách thức thực hiện quy chế dân chủ tại đơn vị ở các mảng: Việc chỉ đạo thực hiện của Chi ủy, việc tổ chức Hội nghị công chức – viên chức hàng năm, việc phối hợp giữa các đoàn thể với Hiệu trưởng nhà trường trong quá trình thực hiện; những cam kết phối hợp giữa các bộ phận với Ban giám hiệu nhà trường…Tất cả những thắc mắc của thành viên đoàn kiểm tra đều được Lãnh đạo nhà trường giải trình một cách cụ thể, rõ ràng và thuyết phục. Cùng với việc đối thoại với các thành viên của lãnh đạo nhà trường, Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở qua những văn vản chỉ đạo, phối hợp đã được văn thư nhà trường lưu trữ trong hồ sơ, đối chiếu giữa văn bản có sát với thực tế hay không. Bên cạnh đó, các thành viên của đoàn kiểm tra cũng đã kiểm tra thực tế cảnh quan của nhà trường.

Sau hơn 3 giờ làm việc nghiêm túc, đồng chí Phạm Quý thay mặt đoàn kiểm tra đã có những kết luận, nhận xét và đánh giá cao việc thực hiện quy chế dân chủ của nhà trường. Đoàn đánh giá rất cao công tác lưu trữ hồ sơ, việc ban hành và thành lập ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ, thành lập bộ phận kiểm tra giám sát…Đoàn đặc biệt đánh giá cao những thành quả mà nhà trường đã đạt được trong 5 năm vừa qua và chia sẻ sâu sắc những khó khăn, thử thách mà nhà trường phải đối mặt. Cũng qua buổi làm việc, Đoàn đã có những góp ý xác đáng để nhà trường thực hiện tốt hơn nữa việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại đơn vị.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Thầy giáo Nguyễn Văn Toản – Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường nói lời cảm ơn sâu sắc những góp ý chân thành của đoàn kiểm tra và nhà trường sẽ cố gắng kiện toàn quy chế dân chủ theo chỉ đạo và triển khai rộng khắp đến CBGVNV trong nhà trường để cùng nhau xây dựng nhà trường trong thời gian tới.

                                                                                                            Ban biên tập