TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỚNG VỀ NGƯỜI HỌC TẠI NGÔI TRƯỜNG MỚI THÀNH LẬP

Năm học 2016-2017, thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường THPT Liên Chiểu đã chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng.

Tại lễ sơ kết học kỳ I năm học 2016-2017, toàn trường vui mừng vì tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt đạt 92,15%;  khá giỏi trong học lực đạt 38,64%. So với chất lượng đầu vào hàng năm và so với cùng kỳ năm học trước, học sinh năm nay có nhiều nổ lực và tiến bộ nhanh trong học tập, rèn luyện hạnh kiểm.

IMG_1984

Tại các cuộc thi do ngành tổ chức, thầy trò nhà trường tham gia đầy đủ, nhiệt tình và đạt được một số thành tích đáng khích lệ. Tại cuộc thi “Sáng kiến Ứng dụng giải quyết các vấn đề về môi trường thành phố Đà Nẵng” đạt 01 giải nhất sản phẩm của học sinh và 01 giải khuyến khích sản phẩm giáo viên. Cuộc thi “thiết kế bài giảng eLearning” đạt 01 giải nhất, 01giải ba. Trong cuộc thi KHKT  trường có 03 sản phẩm đạt giải khuyến khích.

IMG_2017

Để có được kết quả đáng khích lệ này, thầy trò nhà trường đã nổ lực không ngừng trong đổi mới phương pháp dạy –học, tăng cường cải thiện cơ sở vật chất, tổ chức dạy bổ trợ kiến thức cho học sinh yếu kém, phối hợp chặc chẽ giữa nhà trường và gia đình học sinh trong giáo dục và đặc biệt vận động học sinh tham gia đầy đủ, nhiệt tình các câu lạc bộ kỹ năng sống, văn thể mỹ của nhà trường.

Hướng về người học, nhà trường đã tiến hành tổ chức giải thưởng “Đố vui để học Liên Chiểu” , chương trình “Khi tôi 18” hàng tuần và hàng tháng nhằm tạo sân chơi sôi nổi, bổ ích để tăng cường bổ sung kiến thức, điều chỉnh hành vi của học sinh.

dv

Các đội thi bước vào vòng loại

Những ngày cuối năm, thầy trò trường THPT Liên Chiểu tất bật và rộn ràng với không khí sơ kết học kỳ I,  chuẩn bị đón Tết Đinh Dậu. Đây là năm thứ hai toàn trường náo nức với chuỗi hoạt động đón chào năm mới!

Đêm 15 tháng 01 năm 2017, phối hợp với Đoàn Thanh niên cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh, nhà trường đã tổ chức thành công Hội thi Văn nghệ “Mừng Đảng Mừng Xuân”. Buổi công diễn được quí vị đại biểu, quí bậc phụ huynh cùng nhân dân địa phường và thầy trò nhà trường cổ vũ nồng nhiệt.

15972631_1553116908038246_3682246301578304082_o

Giữa tiết trời giá lạnh, mưa phùn lất phất, những vũ điệu dân gian, những lời ca tiếng hát trong trẻo của các em học sinh  đã làm rung động lòng người trong thời khắc giao mùa.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, nhà trường phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Chi hội Khuyến học vận động quyên góp phát được 31 suất quà tình thương dành cho học sinh nghèo vượt khó!

IMG_4951

Tặng quà Tết cho học sinh nghèo vượt khó

Đây là nghĩa cử cao đẹp luôn được thầy trò nhà trường gìn giữ và phát huy.

Trường mới thành lập, nhà trường chỉ có 37 cán bộ giáo viên nhân viên, 12 lớp với 484 học sinh nhưng lại có đến 98 học sinh thuộc hộ nghèo và gần hơn 40 trường hợp khó khăn cần trợ giúp. Từ khi thành lập đến nay, thầy cô giáo, các nhà hảo tâm và các tổ chức đoàn thể đã vận động, tích góp để tặng các phần quà, xe đạp, trợ giúp nộp bảo hiểm, học phí… cho những học sinh gặp hoạn nạn, khó khăn.

Chiếc xe đạp, vài cân gạo, chút ít bánh mức cho mỗi em nhân dịp Tết nhằm sẻ chia những vất vả nhọc nhằn và cũng là tấm lòng có thực của thầy trò nhà trường đối với các em học sinh nghèo vượt khó đến trường!

Tuy lực lượng mỏng, nhà trường cũng đã tổ chức phân công học sinh chăm sóc định kỳ nghĩa trang liệt sĩ Phường Hòa Hiệp Nam- Quận Liên Chiểu, tiến hành lao động dọn vệ sinh hàng tháng, thu dọn làm mặt bằng và quét vôi bó vỉa hè quanh trường, trang trí nhà trường tạo không khí để mừng Xuân mới.

nt

Học sinh trường chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp Xuân vềt

Sau những ngày nghỉ Tết Đinh Dậu vui tươi, thầy trò nhà trường lại tiếp tục việc dạy học cùng những chương trình giáo dục hướng về người học trong tinh thần phấn chấn. Đoàn trường đang tích cực chuẩn bị kế hoạch “Hội trại Sức trẻ 2017”, một hội trại hứa hẹn nhiều cảm xúc đối với học sinh.

Nhà trường là ngôi nhà thứ hai của các em! Làm cho ngôi nhà  trở thành nơi “ Dân chủ, Kỷ cương, Tình thương, Trách nhiệm” luôn là điều mơ ước của thầy trò trường THPT Liên Chiểu./.

Đà Nẵng, tháng 02/2017