TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LIÊN CHIỂU CHỦ ĐỘNG, TÍCH CỰC TRONG CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG TIÊM CHỦNG VACXIN PHÒNG COVID19

Thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND thành phố tại Kế hoạch số 154/KH-UBND ngày 24/8/2022 về triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho các
nhóm đối tượng tại thành phố Đà Nẵng trong tháng 8, tháng 9/2022 và Kế hoạch số 1969/KHSGDĐT ngày 01/8/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng về triển khai chiến dịch cao điểm tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh, học viên (HSHV) và cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) ngành giáo dục và đào tạo thành phố Đà Nẵng, đơn vị Trường THPT Liên Chiểu đã chủ động xây dựng kế hoạch, vạch rõ lộ trình thực hiện trong công tác vận động CBGV-NV và học sinh tham gia tiêm chủng vacxin phòng Covid19.

Trước hết, Chi bộ, BGH nhà trường đã triển khai cụ thể kế hoạch và quán triệt tinh thần thực hiện ở đội ngũ giáo viên, nhân viên trong các cuộc họp liên tịch, họp giao ban tại Hội đồng sư phạm. Trong đó, xác định xuyên suốt việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 là biện pháp hiệu quả và có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh. Song hành với đó, lãnh đạo nhà trường đã phối hợp cùng tổ chức Đoàn thanh niên, Ban đại diện phụ huynh, đội ngũ GVCN tại các lớp, tăng cường công tác tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm chủng tới toàn thể học sinh một cách sâu rộng, toàn diện. Những trường hợp tâm lí thiếu ổn định, còn phân vân (về phía học sinh lẫn gia đình), lãnh đạo nhà trường đã có những buổi tiếp xúc, nói chuyện, chia sẻ, để các em học sinh và phụ huynh cảm thấy an tâm hơn.

Kết quả, sau hai đợt phát động tiêm chủng (vào ngày 22/9 và 12/10/2022), tỉ lệ tiêm phủ mũi 3 của học sinh Trường THPT Liên Chiểu đã đạt 90,31%, (dẫn đầu các khối trường THPT trực thuộc Sở GDĐT TP. Đà Nẵng, theo Công văn số 2868 /SGDĐT-GDCTHSSV, ngày 20/10/2022 của Sở GDĐT TP. Đà Nẵng). Kết quả này phản ánh sự quan tâm, sâu sát của lãnh đạo nhà trường, sự quyết tâm, nỗ lực trong công tác tuyên tuyền, vận động của các thầy cô GVCN, các đoàn thể. Đặc biệt, đó còn thể hiện sự chung tay, ủng hộ nhiệt tình của quý bậc phụ huynh, các bạn ĐVTN trong đơn vị. Góp phần tạo dựng một môi trường sư phạm an toàn, lành vững, giúp bảo vệ tối đa sức khỏe của đội ngũ giáo viên, nhân viên và các em học sinh khi đến trường học tập.