CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

Nhân kỉ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, trường THPT Liên Chiểu đã có nhiều hoạt động để chào mừng.

Sáng ngày 21/12/2020, Ban giám hiệu cùng đại diện các đoàn thể trong nhà trường đã đến thăm một số đơn vị bộ đội đóng quân tại Quận Liên Chiểu: Ban Chỉ huy quân sự quận Liên Chiểu, Lữ đoàn 74 thuộc Tổng cục II Bộ Quốc phòng, Lữ đoàn 575 và Đồn Biên phòng Hải Vân.

Tại cuộc gặp mặt, thầy giáo Phạm Minh – Hiệu trưởng nhà trường, đại diện cho Hội đồng sư phạm và học sinh toàn trường gửi lời chúc mừng thân tình đến các đồng chí quân nhân. Cũng tại đây, Ban giám hiệu nhà trường mong muốn tiếp tục duy trì sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quân đội trong công tác giáo dục an ninh quốc phòng, các hoạt giao lưu văn hóa, văn nghệ… Đây được xem là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thiết thực, vừa củng cố mối đoàn kết toàn dân, đồng thời góp phần tạo môi trường giáo dục lành mạnh, toàn diện cho học sinh trong trường.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo nhà trường đã tổ chức gặp mặt giáo viên, nhân viên nhà trường là cựu quân nhân và các giáo viên là vợ của các đồng chí công tác trong quân đội.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm cúng. Đây là dịp để các thầy cô cùng ôn lại những kỉ niệm của bản thân khi còn phục vụ trong quân ngũ, và cả những sẻ chia trong cuộc sống hàng ngày của các cô giáo khi có chồng là quân nhân. Lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của từng thầy giáo, cô giáo, Ban giám hiệu nhà trường đã có những chỉ đạo kịp thời với các bộ phận đoàn thể trong trường. Theo đó, các bộ phận Công đoàn, Đoàn thanh niên, tổ chuyên môn cần quan tâm sâu hơn và tạo điều kiện để các thầy cô vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ tại cơ quan vừa là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho gia đình.

Trong tiết chào cờ đầu cuối chiều, Thư viện nhà trường đã giới thiệu đến học sinh nhà trường cuốn nhật kí của bác sĩ – liệt sĩ Đặng Thùy Trâm. Hoạt cảnh do các các em học sinh đóng đã tái hiện công việc đặc biệt là những suy nghĩ, cảm xúc, tình yêu đất nước, đồng đội của người con gái trẻ trung mà dũng cảm này.

 

Cùng với hoạt cảnh tái hiện lại sự hi sinh anh dũng của 10 cô gái ở ngã ba Đồng Lộc do học sinh lớp 10/3 thực hiện, buổi sinh hoạt dưới cờ là hoạt động thiết thực để kỉ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam, vừa là dịp để giáo dục các em học sinh về truyền thống anh dũng, bất khuất của dân tộc, của các thế hệ cha anh. Hi vọng, thông qua những hoạt động ngoài giờ bổ ích này, các bạn học sinh trường THPT Liên Chiểu sẽ nuôi dưỡng được nhiệt huyết tuổi trẻ và có thêm động lực để cố gắng rèn luyện trong thời gian tới.