CHUNG KẾT GIẢI THƯỞNG “ĐỐ VUI ĐỂ HỌC” NĂM HỌC 2022-2023

Giải thưởng “Đố vui để học” là sân chơi truyền thống của học sinh trường THPT Liên Chiểu. Từ năm đầu thành lập trường đến nay đã diễn ra 7 trận chung kết – gián đoạn 1 năm vì Covid 19. Đây là sân chơi bổ ích để học sinh vừa củng cố kiến thức đã học, vừa bổ sung kiến thức mới lý thú; đồng thời là cơ hội để các em học sinh thắt chặt tình đoàn kết tập thể. Giải thưởng kéo dài xuyên suốt năm học, khởi động từ tuần thứ 2 sau lễ Khai giảng. Trận chung kết tổ chức bên thềm 19.5, là dịp để thầy và trò nhà trường kỉ niệm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Giải thưởng “Đố vui để học” năm học 2022-2023 trở lại với nhiều sự đón đợi, đã trải qua 10 trận đấu để chọn ra được 4 đội xuất sắc vào vòng Chung kết, đó là các đội: Đội 1 lớp 12/9, đội 2 lớp 11/5, đội 3 lớp 12/8 và đội 4 lớp 11/4.

Dự trận chung kết hôm nay với thầy trò trường thpt Liên Chiểu, về phía lãnh đạo có thầy giáo Pham Minh – hiệu trưởng nhà trường, về phía Ban đại diện CMHS có ông Nguyễn Triều Trọng – trưởng ban, đại diện cơ quan thông tấn có Báo Nhân dân về ghi hình và đưa tin.

Thầy giáo Phạm Minh, người sáng lập ra sân chơi truyền thống này, thay mặt Ban tổ chức phát biểu trước khi trận chung kết diễn ra. Trong lời phát biểu, thầy bày tỏ niềm tin, niềm tự hào cũng như khích lệ, động viên tinh thần các đội chơi.

Trước khi bước vào phần thi chính thức, ban tổ chức đã chiếu clip toàn cảnh ôn lại chặng đường các đội đã trải qua từ trận đầu tiên của vòng loại; các đội chia sẻ cảm xúc, quyết tâm của mình trong trận đấu cuối; những cảm xúc tự hào của giáo viên chủ nhiệm có đội chơi vào chung kết.

Các đội thi chính thức bắt đầu bước vào cuộc so tài với vòng thi Khởi động. Kết thúc vòng thi, lớp 11/4 và 12/9 tạm dẫn đầu với cùng số điểm 60. Sang đến vòng thứ 2 các đội phải vượt qua 8 chướng ngại vật là 8 ô chữ hang ngang để tìm ra từ chìa khóa. Lớp 12/9 xuất sắc vươn lên dẫn đầu với số điểm đạt được của vòng thi là 90 điểm. Có thể nói, ở vòng thi này lớp 12/9 không có đối thủ.

Trước khi bước vào vòng 3, các đội thi có khoảng thời gian để giao lưu với khán giả, bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc, quyết tâm của mình. Tất cả đều hồi hộp chờ đợi quán quân năm nay là đội nào, số điểm chung cuộc là bao nhiêu? Mọi hứa hẹn còn ở phía trước.

Ở vòng thi thứ 3, lớp 12/9 vẫn xuất sắc dẫn đầu cuộc thi với số điểm đạt được là 60. Qua 3 vòng thi, điểm số của các đội tạm tính: 12/9 đạt 210 điểm, 11/5 đạt 90 điểm, các đội 12/8 và 11/4 với số điểm lần lượt 70 và 60. Ở vòng thi về đích, chỉ còn là sự tranh tài của các đội 12/8, 11/5, 11/4 để xem đội nào là á quân của giải đấu.

Như vậy, sau hơn hai giờ thi đấu với sự cổ vũ đầy hào hứng, sôi nổi của thầy cô giáo, phụ huynh và các bạn học sinh, lớp 12/9 trở thành quán quân của năm nay – cũng là đội xác lập kỉ lục với số điểm chung cuộc 290 điểm; á quân của trận đấu thuộc về lớp 12/8 với số điểm 130; đội về thứ 3 và 4 là 11/5: 100 điểm, 11/4: 70 điểm.

Kết quả giải đấu hôm nay không chỉ là niềm vui, tiếng cười của các em sau 1 năm học, ghi dấu sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò mà còn là món quà vô cùng ý nghĩa thầy và trò nhà trường dâng tặng đến chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỉ niệm 133 năm ngày sinh của Người.