HỘI TRẠI “SỨC TRẺ HỌC ĐƯỜNG” NĂM HỌC 2022-2023

Hưởng ứng tháng Thanh niên và hướng tới kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong ngày 24 & 25/3 trường THPT Liên Chiểu tổ chức hội trại “Sức trẻ học đường” năm 2023 tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Đúng 8h00 ngày 24/3 lễ khai mạc hội trại, đồng thời cũng là kỉ niệm 92 năm ngày thành lập đoàn được tổ chức long trọng tại sân vận động phường Thanh, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Ngay sau buổi lễ là các hoạt động: Nhảy dân vũ, trò chơi lớn, thi tài năng thanh lịch, thời trang tái chế, đốt lửa trại cùng nhiều trò chơi nhỏ khác. Trong khuôn khổ 2 ngày, hơn 1200 trại sinh trải nghiệm nhiều điều bổ ích, lí thú.

Có thể nói, hội trại là sân chơi tạo cơ hội để các lớp thể hiện năng khiếu, óc sáng tạo, tinh thần đoàn kết. Và có thể khẳng định rằng, tuổi trẻ Liên Chiểu ngoài hoạt động học tập trau dồi tri thức còn là lực lượng nhiệt tình, sáng tạo trong rất nhiều hoạt động. Các em đã thực sự hòa mình vào không khí tập thể, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong rất nhiều hoạt động. Để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong hội trại là đêm thi tài năng – thanh lịch. Sân khấu không còn là nơi thi thố của các thí sinh mà trở thành sàn diễn cho tình bạn, tình đồng môn tỏa sáng. Tài năng có, thanh lịch có, yêu thương có, đoàn kết có. Đó là tất cả những điều các em đã gặt hát được trong hoạt động trại.

Kết thúc 2 ngày hoạt động trải nghiệm đầy sôi nổi, hào hứng, BTC đã trao các giải toàn đoàn cho những Chi đoàn sau: Nhất toàn Đoàn: chi đoàn 11/1, Nhì toàn Đoàn: chi đoàn 11/3, Ba toàn Đoàn: chi đoàn 10/2, Khuyến khích toàn Đoàn: chi đoàn 12/5

Có thể nói, sau những năm bị ảnh hưởng của dịch bệnh, Hội trại năm 2023 đã tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các bạn ĐVTN. Đồng thời giúp thế hệ trẻ ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc, truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; qua đó bồi dưỡng, giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức cho học sinh. Hội trại là nơi rèn luyện kỹ năng sinh hoạt Đoàn, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tổ chức…cho ĐVTN học sinh.

Hội trại đã diễn ra thành công tốt đẹp, đầy ý nghĩa.