NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ “CÔNG DÂN VỚI SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC”

Được sự nhất trí, hướng dẫn và chỉ đạo của Ban giám hiệu trường THPT Liên Chiểu, ngày 11/01/2024 vừa qua Tổ chuyên môn Tổ Tiếng anh – Quốc phòng tổ chức chương trình ngoại khóa giao lưu với chủ đề “Công dân với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” nhằm khuyến khích tinh thần học môn Giáo dục quốc phòng – an ninh thông qua việc giao lưu, trao đổi luyện tập, thực hành về kỹ năng tháo lắp súng ở trường trung học phổ thông.

 Đến dự với chương trình ngoại khoá có Cô giáo: Nguyễn Thị Hồng Hà – Tổ trưởng chuyên môn Tổ Tiếng Anh – Quốc phòng cùng các giáo viên tổ Tiếng Anh – Quốc phòng và đặc biệt là đông đảo học sinh khối 11 trường THPT Liên Chiểu.

Thông qua 2 phần thi “Khởi động” và phần thi “Đồng đội” cả 10 đội đã cùng nhau tranh tài, xuất sắc vượt qua 2 vòng thi với 30 câu hỏi liên quan đến Chủ quyền biển đảo, tình hình trật tự an toàn xã hội, an ninh mạng, các vấn đề về quá trình ra đời và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam,…  với số điểm cao nhất thuộc về lớp 11/2.

Đến phần thi Khán giả, các khán giả có mặt tại buổi ngoại khoá được ôn lại nội dung về Các bộ phận của súng tiểu liên AK thông qua cảm nhận bằng tay trong “Hộp bí mật” sau đó sờ và cảm nhận để đoán ra tên vật dụng đó bốc thăm các bộ phận và đọc tên bộ phận súng tiểu liên AK. Với phần thi này khán giả đã rất nhiệt tình tham gia và dành được nhiều phần quà có giá trị tinh thần, hơn hết học sinh sẽ yêu thích hơn các nội dung liên quan đến súng tiểu liên AK.

Và phần được mong đợi nhất là phần thi “Tháo lắp súng tiểu liên AK” với 2 lượt thi đấu, mỗi lượt 5 đội chơi. Cả 10 đội đã tham gia với tinh thần tập thể, ý thức cá nhân, kỷ luật, đặc biệt có 1 học sinh lớp 11/2 đã đạt kết quả cao ngoài mong đợi vơi tổng thời gian tháo lắp súng là 22 giây.

Kết thúc các phần thi đã tìm ra 3 đội dành giải cao nhất, đội nhất lớp 11/2, đội về nhì lớp 11/7 và giải ba lớp 11/4. Thay mặt ban tổ chức Cô Nguyễn Thị Hồng Hà, Cô Nguyễn Thị Phúc và Cô Mai Thị Thanh đã trao giải và chúc mừng các đội.

Có thể thấy, chương trình ngoại khoá thật sự đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, các học sinh và thầy cô giáo. Một lần nữa chúng ta thấy được tầm quan trọng của bộ môn Giáo dục quốc phòng trong trường THPT, học sinh càng nhận thấy trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng là những hạt nhân tiêu biểu trong thế kỷ XXI.