ĐOÀN TRƯỜNG THPT LIÊN CHIỂU THỰC HIỆN CÔNG TRÌNH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN

TỔ CHỨC RA QUÂN SƠN QUÉT VÔI, SỬA CHỮA “NHÀ TÌNH BẠN”

Trong ngày 01/02/2018, Đoàn trường THPT Liên Chiểu tổ chức ra quân sơn quét vôi, sửa chữa “nhà tình bạn” tại địa chỉ 159 Ngô Xuân Thu – phường Hòa Hiệp Nam là nhà của gia đình em Vũ Văn – Học sinh lớp 10/3 của nhà trường.

Chỉ vỏn vẹn trong diện tích 20 m2 nhưng lại là nơi trú mưa trú nắng của gia đình em Vũ Văn. Ba mẹ chia tay nhau từ khi em còn bé. Mình mẹ làm việc quần quật cả ngày để chăm lo cho bà ngoại và em. Căn nhà nhỏ được xây dựng từ những đồng tiền chắt chiu của mẹ Văn cùng với sự giúp đỡ của các cô chú hàng xóm góp tiền mua tôn lợp mái. Qua thời gian, rêu xanh dần che đi màu của vôi vữa. Mẹ Văn lại tằn tiện tích góp từng đồng lương ít ỏi  để mua vôi “quét đỡ” mặt tiền ngôi nhà… Dù gia cảnh khó khăn là thế nhưng em Văn vẫn luôn nỗ lực trong học tập và là một lớp trưởng gương mẫu.

Hiểu được hoàn cảnh ấy, được sự cho phép của BGH nhà trường, Đoàn trường THPT Liên Chiểu quyết định tổ chức ra quân sơn quét vôi và sửa chữa ngôi nhà để gia đình em Vũ Văn kịp đón cái Tết mới với ngôi nhà khang trang hơn, mới mẻ hơn. Hơn hết, sự mới mẻ đó lại được tạo nên bởi những đường quét sơn “không chuyên” nhưng đầy tình cảm của các bạn cùng lớp và các thầy cô trong trường.

Đoàn trường THPT Liên Chiểu cho đây là một công trình, là phần việc thanh niên đáng làm và cần được nhân rộng hơn nữa. Qua hoạt động, ĐVTN được giáo dục tinh thần tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách”, nâng cao ý thức giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, phần nào ổn định cuộc sống, yên tâm đến trường và vươn lên trong học tập, trong hoạt động Đoàn – Hội.

 

ĐOÀN TRƯỜNG THPT LIÊN CHIỂU