HỌC SINH THPT LIÊN CHIỂU VỚI DIỄN ĐÀN “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP, NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

Có thể nói, thời gian gần đây, bạo lực học đường đang trở thành một vấn nạn nghiêm trọng trong trường học.Trước vấn đề cấp bách này, ngay từ những ngày đầu năm mới 2018, được sự nhất trí của BCH Quận Đoàn Liên Chiểu cùng BGH nhà trường, Đoàn trường THPT Liên Chiểu đã tổ chức diễn đàn “xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” vào sáng 14/01/2018.

          Đến dự với diễn đàn lần này, về phía đại biểu, có sự hiện diện của ông Ngô Ngọc Hoàng Vương – Trưởng phòng Chính trị – Tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng; đồng chí Hoàng Quang Vũ – Đại diện cho Thành Đoàn Đà Nẵng; đồng chí Phan Thị Bích Thuận – Phó bí thư Quận Đoàn Liên Chiểu; đồng chí Huỳnh Thanh Bình – Ủy viên BTV Quận Đoàn Liên Chiểu; về phía lãnh đạo nhà trường có sự hiện diện của thầy Nguyễn Văn Toản – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong chi đoàn giáo viên trường THPT Liên Chiểu.

Đây là diễn đàn có ý nghĩa cụ thể, thiết thực do Đoàn trường THPT Liên Chiểu đăng cai tổ chức và phối kết hợp cùng với các đơn vị Trường THPT Nguyễn Trãi, THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Khai Trí, qua đó tạo ra cơ hội để các em học sinh giữa các trường giao lưu, trao đổi, chia sẻ thẳng thắn những vấn đề về tình bạn và tình trạng bạo lực trong trường học hiện nay.

Mở đầu diễn đàn là tiết mục văn nghệ đặc sắc do Đội văn nghệ trường THPT Liên Chiểu dàn dựng và biểu diễn. Tiết mục văn nghệ đã tạo một không khí tươi vui, hứng khởi trong sân trường. Tiếp theo, Đoàn trường đã cho các bạn ĐVTN theo dõi những thước phim về tình bạn đẹp, cũng như những clip trực quan về tình trạng bạo lực trong giới trẻ hiện nay.

Trong bầu không khí đó, thầy giáo Ngô Ngọc Hoàng Vương đã có buổi nói chuyện thân tình cùng các bạn ĐVTN tại sân trường, qua đó, giúp các bạn ĐVTN trả lời được những câu hỏi như: thế nào là một người bạn? làm thế nào để có một tình bạn đẹp? chúng ta cần làm gì để xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, không bạo lực? …

Bằng những câu chuyện vừa thực tế, hấp dẫn, vừa cảm động và đầy ắp giá trị nhân văn, buổi nói chuyện của thầy giáo Ngô Ngọc Hoàng Vương đã lấy đi khá nhiều nước mắt và để lại những dư âm da diết cho toàn thể người nghe.

Sau bài nói chuyện, là đến phần giao lưu giữa thầy giáo Ngô Ngọc Hoàng Vương với các bạn ĐVTN tham gia diễn đàn. Các bạn ĐVTN của bốn trường: THPT Liên Chiểu, THPT Nguyễn Trãi, THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Khai Trí đã đặt ra những câu hỏi liên quan đến nội dung của diễn đàn và nhận được sự giải đáp cụ thể, tận tình của thầy Ngô Ngọc Hoàng Vương.

Thông qua buổi nói chuyện thân tình ấy, một mặt, các bạn ĐVTN cũng đã trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về bạo lực học đường, đồng thời, cũng có thêm cho mình những kĩ năng cơ bản về xây dựng tình bạn đẹp, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, thân thiện giữa các thành viên trong lớp học… Đó thật sự là những bài học bổ ích, ý nghĩa cho các em, để chúng ta có thể hướng đến xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, tiến bộ.

Một số hình ảnh trong diễn đàn:

Tiết mục hát nhảy “Thời học sinh” do Đội văn nghệ Trường THPT Liên Chiểu thể hiện

Các bạn ĐVTN của các trường đặt câu hỏi giao lưu với thầy Ngô Ngọc Hoàng Vương
Các bạn ĐVTN của các trường đặt câu hỏi giao lưu với thầy Ngô Ngọc Hoàng Vương
Thầy Ngô Ngọc Hoàng Vương giải đáp thắc mắc của các bạn ĐVTN đồng thời đưa ra những lời khuyên bổ ích giúp ĐVTN phòng chống bạo lực học đường hiệu quả

ĐOÀN TRƯỜNG THPT LIÊN CHIỂU