ĐƠN VỊ TRƯỜNG THPT LIÊN CHIỂU TRIỂN KHAI MÔ HÌNH “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”

 
          Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong nhiều năm qua, đơn vị trường THPT Liên Chiểu đã nghiêm túc triển khai và bước đầu xây dựng được những mô hình hoạt động hiệu quả.
         Sáng ngày 17/3/2022, Trường THPT Liên Chiểu vinh dự được đón tiếp Đoàn công tác của Thành Đoàn Đà Nẵng và Quận Đoàn Liên Chiểu về thăm và làm việc tại đơn vị. Về phía Thành Đoàn, có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Thị Anh Thảo – Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng; về phía Quận Đoàn, có đồng chí Huỳnh Thanh Bình – Bí thư Quận Đoàn Liên Chiểu, đồng chí Nguyễn Bá Lộc – UVBTV Quận Đoàn Liên Chiểu, cùng nhiều cơ quan báo đài, truyền hình, thông tấn của thành phố cũng về dự và đưa tin
Buổi làm việc tập trung thảo luận những nội dung trong công tác triển khai phong trào “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của đơn vị Trường THPT Liên Chiểu. Các đồng chí lãnh đạo Thành Đoàn, Quận Đoàn cũng đã lắng nghe lãnh đạo đơn vị chia sẻ những kinh nghiệm trong việc xây dựng khuôn viên “Học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và công trình “Vườn rau thanh niên – Làm theo lời Bác”.
          Đây là những mô hình mới, nhằm phát huy tinh thần tự giác, chủ động của đoàn viên, thanh niên trong học tập và làm theo lời Bác thông qua việc nghiên cứu, thảo luận, trao đổi về các cuốn sách viết về Bác Hồ. Từ đó, đoàn viên, thanh niên tự rút ra những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác và áp dụng thực hiện trong đời sống hằng ngày. Bên cạnh đó, công trình “Vườn rau thanh niên” còn góp phần tạo thêm cảnh quan khuôn viên xanh – sạch – đẹp của đơn vị, vừa gắn với những hoạt động trải nghiệm, thực tế cho các bạn ĐVTN tham gia lao động, sản xuất. Sản phẩm thu hoạch tại vườn rau được sử dụng cho các mục đích thiện nguyện, hỗ trợ vì cộng đồng, qua đó, từng bước khơi gợi hứng thú để các bạn ĐVTN tham gia nhiệt tình các hoạt động của Đoàn trường.
          Sau khi thực hiện mô hình điểm tại trường THPT Liên Chiểu, Ban Thường vụ Thành Đoàn sẽ triển khai sâu rộng trong toàn Đoàn, khơi gợi tinh thần sáng tạo và ý thức tự giác trong việc thực hiện mô hình tại các cấp bộ Đoàn và ĐVTN thành phố, từ đó đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành một việc làm thường xuyên, tự thân và mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng hình mẫu thanh niên Đà Nẵng có “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”.
*Một số hình ảnh tại buổi làm việc: