HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021 – 2022

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và Kế hoạch số 49/KH-THPTLC  ngày 10/02/2022 của trường THPT Liên Chiểu về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021-2022. 

Từ ngày 10/03/2022 đến 31/03/2022, trường THPT Liên Chiểu tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Thông qua Hội thi này, giáo viên có động lực phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp.

Với tiêu chí rõ ràng của Hội thi cùng với sự mong muốn được ghi nhận năng lực giảng dạy, đã có 06 giáo viên thuộc 05 tổ chuyên môn: Ngữ Văn, tiếng Anh – Quốc phòng, Vật lí – Thể dục, Hóa – Sinh và Sử – Địa – Công dân đăng kí tham gia.

            Về nội dung và hình thức thi, giáo viên thực hành giảng dạy 01 tiết tại lớp học và trình bày trước Ban giám khảo một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. 

            Ở phần thi thực hành giảng dạy, các giáo viên dự thi đã mang đến cho Hội thi những tiết dạy chất lượng với những phương pháp dạy học tích cực, đặc biệt là sự hứng thú và tham gia sôi nổi, chủ động của học sinh trong mỗi giờ học.

Học sinh chăm chú quan sát tư liệu học tập

Học sinh thực hiện nhiệm vụ học tập theo nhóm

Học sinh thuyết trình về sản phẩm học tập

Tại phần thi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng dạy học, những giải pháp dạy học đã được chia sẻ nhằm giúp giáo viên nhà trường thêm phần sẵn sàng cho việc đổi mới chương trình dạy học trong năm học tới cùng như được hiểu sâu về các phương pháp dạy học tích cực, các hình thức kiểm tra đánh giá đã được tập huấn trong thời gian vừa qua, việc ứng dụng hiệu quả CNTT nhằm phục vụ cho quá trình dạy học trực tiếp lẫn trực tuyến trong thời gian hiện nay.

Thầy giáo Nguyễn Thành Nhân trình bày biện pháp ứng dụng CNTT trong dạy học môn Vật lí

Cô giáo Trần Thị Kiều Thảo với biện pháp nâng cao chất lượng dạy học ở môn Sinh học

Thầy giáo Lê Thanh Sơn trình bày biện pháp nâng cao hiệu quả dạy học môn Ngữ văn trong dạy học trực tuyến

Cô giáo Nguyễn Thị Hạ My trình bày biện pháp đánh giá trong dạy học ở môn Địa lí

Ngoài ra còn có biện pháp tạo hứng thú học tập trong môn giáo dục công dân của cô giáo Ngô Thị Hoàng Giang; biện pháp ứng dụng CNTT trong dạy học môn Quốc phòng – An ninh do cô Nguyễn Thị Phúc trình bày.

Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021-2022 đã thành công tốt đẹp. Thành công của Hội thi đã góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm công tác giảng dạy.